weather
Thời Tiết Sài Gòn
Nhiệt Độ: 30°C
Hiện tại: mây rải rác

Bỏ túi kinh nghiệm xin visa Bhutan và những điều cần ghi nhớ

Chắc mọi người cũng biết rằng du lịch Bhutan cần phải thông qua các công ty du lịch; và phải đặt tour trước mới được nhập cảnh vào Bhutan. Nhưng có bao giờ bạn thắc mắc rằng làm cách nào để xin visa Bhutan thành công?

Visa Bhutan là điều kiện cần thiết cho khách du lịch đến quốc gia hạnh phúc này; ngoại trừ công dân Ấn Độ, Bangladesh và Maldives. Tương tự như Tây Tạng; chính phủ Bhutan yêu cầu tất cả khách du lịch phải đăng ký tour và phương tiện cá nhân; và tất cả các tour phải được sắp xếp thông qua các nhà điều hành tour đã được phê duyệt bởi chính phủ nước này.

Visa Bhutan

Du lịch độc lập trong nước không được phép; và có những quy định nghiêm ngặt về quản lý nhập cảnh và xuất cảnh khỏi Bhutan. Bên cạnh visa Bhutan, còn có các giấy phép du lịch khác cần thiết cho chuyến thăm Bhutan; chẳng hạn như giấy phép đường bộ cho khu vực hạn chế và giấy phép vào một số ngôi đền.

Bạn có từng nghĩ đến kế hoạch ghé thăm Bhutan một lần hay không?

Để giúp bạn thực hiện chuyến đi đến Vương quốc Bhutan, bài viết này sẽ hướng dẫn cơ bản nhất về Visa Bhutan, để giúp bạn giải quyết mọi vấn đề về sắp xếp tour du lịch Bhutan. Các bạn có thể tìm hiểu thêm chi tiết như dưới đây.

Nội Dung Bài Viết

Điều kiện xin visa Bhutan.

  • Xin lưu ý một điều quan trọng nhất để xin được visa Bhutan thành công chính là : Bạn phải đặt tour trước và thanh toán toàn bộ chi phí.
  • Và sau đó cung cấp 1 bản copy hộ chiếu với thời hạn còn ít nhất 6 tháng.

Bonus thêm thông tin cho mọi người:

  • Hộ chiếu Ấn Độ có thể nhập cảnh vào Bhutan mà không cần visa bằng đường hàng không hoặc đường bộ.
  • Công dân của Bangladesh và Maldives; cũng không cần xin visa nhưng  phải xuất trình được hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng.
Bhutan- đất nước của sự yên bình và hạnh phúc.

Hộ chiếu xin visa Bhutan.

Hộ chiếu là giấy tờ quan trọng nhất cần mang theo bên mình mọi lúc mọi nơi; và trước khi đặt tour du lịch Bhutan, hãy chắc chắn rằng hộ chiều còn hiệu lực ít nhất 6 tháng. Có rất nhiều quốc gia Châu Á sẽ từ chối cấp visa cho các hộ chiếu gần hết hạn; và chắc chắn rằng Bhutan luôn tuân thủ nghiêm ngặt quy định này.

Hộ chiếu phải luôn được giữ an toàn mọi lúc mọi nơi; vì chỉ có công dân Ấn Độ mới có thể xin cấp hộ chiếu thay thế ở Bhutan. Đối với tất cả công dân có quốc tịch khác; họ sẽ được yêu cầu đi du lịch dưới dạng “không quốc tịch” đến các quốc gia sẽ cấp quyền nhận được hộ chiếu thay thế bởi đại sứ quán hay lãnh sự quán của quốc gia họ. Thế nên, cách tốt nhất là hãy mang theo một số giấy tờ nhận dạng riêng khác bên mình; cũng như bản sao hộ chiếu để phòng hờ những trường hợp như vậy xảy ra.

Để nhập cảnh vào Bhutan, du khách phải xin visa thông qua các công ty tour du lịch và phải thanh toán toàn bộ chi phí.

Những điều cần lưu ý về điều kiện hộ chiếu.

1.Hộ chiếu của du khách có quốc tịch Châu Âu.

Những người có hộ chiếu ngoại giao hoặc hộ chiếu công vụ Thụy Sỹ có thể nhập cảnh Bhutan và lưu trú tối đa 90 ngày mà không cần xin visa Bhutan.

Công dân các nước Anh, Đức, Pháp, Tây Ban Nha, Italy và các quốc gia Châu Âu khác cần phải xin visa Bhutan trước chuyến đi.

Lưu ý rằng: Bởi vì không có đường bay thẳng từ Châu Âu đến Bhutan; nên có thể bạn cần phải xin visa quá cảnh ở nước thứ 3. Vì vậy, hãy chuẩn bị thật cẩn thận giấy tờ để xin visa quá cảnh tại nước đó.

2.Hộ chiếu Mỹ và Canada.

Tất nhiên, người mang hộ chiếu của 2 quốc gia này cũng cần phải xin visa Bhutan trước chuyến đi. Và cũng bởi vì không có đường bay thẳng từ Bắc Mỹ; nên chắc chắn rằng bạn phải quá cảnh ở nước thứ 3.

Đối với hộ chiếu Mỹ: Bạn có thể quá cảnh ở Thái Lan hoặc Singapore . Vì vậy, nếu bạn đến Bhutan từ 2 nước này, bạn không cần mất thời gian xin visa quá cảnh.

Đối với hộ chiếu Canada: Có thể quá cảnh tại Bangladesh và Singapore mà không cần xin visa. Điều này cũng giúp ích cho việc đến thăm Bhutan; mà không cần mất thời gian và công sức xin visa quá cảnh.

Bhutan

Những khung cảnh yên bình thế này luôn được tìm thấy ở Bhutan.

Làm thế nào để xin visa Bhutan.

Visa Bhutan chỉ được xin bởi các công ty du lịch mà bạn đặt tour; và chỉ được cấp khi bạn nhập cảnh tại sân bay Paro hoặc tại cửa khẩu biên giới bằng đường bộ. Do đó, bạn cần phải nộp đơn trước thông qua các nhà điều hành tour du lịch Bhutan và; nhận được thư chấp thuận thị thực từ họ trước khi đi du lịch.

Các yêu cầu thị thực bao gồm:

  • Bản scan màu của trang chính hộ chiếu.
  • Mẫu đơn xin visa trực tuyến được điền và nộp bởi nhà điều hành tour du lịch.

Tất cả các đơn xin nhập cảnh phải được thực hiện bởi một nhà điều hành tour du lịch ở Bhutan và được gửi đến Hội đồng Du lịch của Bhutan (TCB) ở Thimphu; sau khi họ chắc rằng bạn đã thanh toán đầy đủ cho chuyến đi. Sau đó, họ phát hành thư chấp thuận cho công ty du lịch- là người nộp đơn cuối cùng cho Bộ Ngoại giao. Thông thường phải mất ba ngày để họ chấp thuận thị thực.

Bộ cũng gửi thông báo về việc cấp thị thực và số xác nhận cho nhà điều hành tour; và cho cả hãng hàng không Druk Air và Bhutan Airlines; ( các hãng bay này sẽ chỉ phát hành vé nếu họ có số xác nhận). Khi bạn đến sân bay hoặc qua biên giới; chứng thực visa được đóng dấu vào hộ chiếu; và thị thực chỉ có giá trị trong khoảng thời gian chính xác của tour đã đăng ký ở Bhutan.

Khi xem xét các cấp độ khác nhau của hệ thống cấp visa Bhutan, mọi người sẽ phải giật mình vì bộ máy này; và đảm bảo rằng thị thực của bạn sẽ “chờ bạn” khi bạn đến thăm Bhutan. Tốt nhất là hãy mang theo bản in chấp nhận thị thực mà nhà điều hành tour đã gửi cho bạn; để hỗ trợ các quan chức di trú tìm thông tin của bạn trên hệ thống; (mặc dù họ có thể dễ dàng tìm kiếm theo tên và số hộ chiếu) và thị thực của bạn sẽ được cấp ngay tại chỗ .

Bạn sẽ được đóng mộc vào hộ chiếu khi nhập cảnh Bhutan ( đã được xin visa trước đó).

Lệ phí visa Bhutan.

Lệ phí áp dụng: 40 USD.

Ngoài phí thị thực, bạn cũng cần phải trả tiền cho tour du lịch trước khi nhà điều hành nộp visa Bhutan. Bất kể bạn đến từ đâu, đều phải áp dụng “ gói tối thiểu hàng ngày” theo quy định của chính phủ.

Mức giá áp dụng tham khảo:

  • Từ tháng 12 đến tháng 2 và tháng 6 đến tháng 8 : 200 USD /người /đêm.
  • Các tháng còn lại trong năm: 250 USD/người/đêm.

Lưu ý: lệ phí visa Bhutan chỉ có thể được thanh toán bằng đô la Mỹ.

Liệu Bhutan có thực sự đáng giá 250 USD mỗi ngày??? Hãy đi và cảm nhận.

Các giấy phép du lịch khác cho các tour Bhutan.

1.Giấy phép khu vực hạn chế.

Bên ngoài thung lũng Paro và Thimphu; những khu vực khác của Bhutan bị hạn chế đối với người ngoài; và cần có giấy phép đặc biệt để đi du lịch ngay cả với hướng dẫn viên của bạn. Giấy phép đường bộ này được lấy bởi nhà điều hành tour; và chỉ bao gồm các địa điểm trong hành trình tour của bạn. Có những trạm kiểm soát được đặt ở vị trí chiến lược; tại một số nút giao thông đường bộ chính. Tại đó họ sẽ kiểm tra giấy phép của bạn; và giấy phép được trả lại cho chính phủ vào cuối tour; để họ xem xét kỹ lưỡng về những sai lệch so với hành trình chính đã đăng ký.

Các trạm kiểm soát chính được tìm thấy tại Hongtsho, Chhukha, Rinchending, Wangdue Phodrang, Chazam, Wamrong và Samdrup Jongkhar. Tuy nhiên, các trạm kiểm soát chỉ hoạt động từ 5:00 sáng đến 9:00 tối hàng ngày.

2.Giấy phép vào khu vực đền thờ.

Hầu hết các ngôi đền ở Bhutan có thể vào viếng thăm khi không có lễ hội; miễn là có người hướng dẫn đi kèm; và bạn được phép vào sân của những pháo đài này; cũng như tshokhang (hội trường) và một lhakhang ( đền )được chỉ định bên trong mỗi pháo đài. Thời gian cho phép viếng thăm phải tuân theo một số quy định rất nghiêm ngặt; và được quy định giờ tham quan và quy định trang phục; cũng như một số quy tắc khác có thể thay đổi tùy theo mỗi quận.

Theo Hội đồng Du lịch Bhutan; có một danh sách các địa điểm mà khách du lịch không được phép ghé thăm; và nghĩa là những  địa điểm còn lại đều có thể ghé thăm được. Bất kỳ lhakhang ( đền) tư nhân hoặc làng nào bạn cũng có thể đến được; và các pháo đài đều mở cửa khi các lễ hội tôn giáo diễn ra; hoặc trong các lễ hội hàng năm, nhưng bạn sẽ bị giới hạn chỉ tham quan trong sân; và một số lhakhang ( đền) bị cấm. Các công ty du lịch sẽ là người giải quyết các thủ tục giấy tờ cho các chuyến thăm pháo đài được đặt trước; vì vậy nếu có một địa điểm cụ thể mà bạn muốn ghé thăm; tốt nhất là cho họ biết trước lịch trình của bạn.

Nếu bạn là một phật tử hành hương từ bên ngoài Bhutan; bạn có thể nhận giấy phép đặc biệt đến thăm các pháo đài; và các tổ chức tôn giáo khác. Đơn đăng ký của bạn sẽ được xem xét kỹ lưỡng; và phải có thư giới thiệu từ một cơ quan; hoặc tổ chức Phật giáo được công nhận ở nước bạn.

Một số khu vực bị hạn chế với du khách, thế nên bạn phải xin giấy phép trước khi ghé thăm nơi này.

Visa cho các nước láng giềng Bhutan.

Chỉ có 5 quốc gia có các chuyến bay thẳng đến Bhutan bao gồm Ấn Độ; Nepal, Thái Lan, Singapore và Bangladesh. Trong đó, chỉ có Ấn Độ là quốc gia có chung biên giới đất liền với Bhutan. Điều đó có nghĩa là nếu bạn muốn đến Bhutan bằng đường bộ; bạn chỉ có thể đi từ Ấn Độ.

Bởi vì bạn chỉ có thể đến Bhutan từ một trong những quốc gia này; nên dù cho bạn bắt đầu từ đâu; bạn cũng có thể phải xin visa quá cảnh theo yêu cầu của nước thứ 3.

Visa thêm cho các tour du lịch Bhutan từ Nepal.

Khi xuất cảnh khỏi Bhutan đến các nước láng giềng, bạn có thể xin visa-on-arrival ở Nepal. Khi hạ cánh tại sân bay quốc tế Tribhuvan; bạn có thể nộp đơn xin thị thực tại quầy nhập cảnh trong sân bay; sau đó tiếp tục chuyến hành trình của mình.

Mặt khác, bạn cũng có thể xin visa Nepal từ các đại sứ quán ;và lãnh sự quán nước ngoài mà không gặp vấn đề gì; nếu bạn có ý định đến thăm trong tương lai gần. Nếu bạn đang nhập cảnh Nepal trên đường đến Bhutan; và sẽ quay trở lại Kathmandu sau đó; bạn có thể xin thị thực nhập cảnh nhiều lần khi nhập cảnh lần đầu; do đó bạn không cần phải xin visa lại khi quay lại. Thị thực quá cảnh 24 giờ được cấp miễn phí và chỉ tốn 5 USD.

Chỉ những điều lưu ý như trên; bạn đã sẵn sàng xin visa Bhutan để chuẩn bị cho chuyến hành trình mới của mình từ bây giờ chưa?

Hãy đi và cảm nhận 1 thế giới khác của hạnh phúc!

Xem thêm:

9 trải nghiệm ở Thimphu Bhutan

15 địa điểm tham quan Paro

Chơi gì ở Bhutan?

Du lịch Bhutan quốc gia hạnh phúc nhất thế giới