weather
Thời Tiết Sài Gòn
Nhiệt Độ: 30°C
Hiện tại: mây rải rác

Chơi gì ở Bhutan? Điều thú vị về các bức tranh dương vật trên khắp đất nước

À, Bhutan. Vương quốc Himalaya yên bình nơi những con hổ được cho là nhảy ra từ những hẻm núi ;nằm trên những cánh đồng lúa dường như vô tận. Một vùng đất hầu như không bị thế giới bên ngoài chạm vào; nơi vẫn còn rất khó để du khách khám phá: bạn bắt buộc phải chi 200-250USD mỗi ngày nếu bạn muốn nhập cảnh vào quốc gia này một cách hợp pháp.

Thực sự trước đây tôi cũng đã thắc mắc nên chơi gì ở Bhutan, vì đất nước này khá bí ẩn với thế giới bên ngoài; nhưng khi tìm hiểu rồi thì thấy đất nước này có nhiều điều thú vị lắm đấy.

Với mức giá từ 200-250 USD mỗi ngày, thì việc chơi gì ở Bhutan cũng không còn là vấn đề quá lớn ;khi bạn có thể tìm hiểu lịch trình qua các công ty du lịch Bhutan bạn sẽ đặt tour.

Chơi Gì ở Bhutan

Chúng ta sẽ không nói về mức chi phí bỏ ra mỗi ngày khi ghé thăm Bhutan; cũng không cần quan tâm liệu mức giá đó có xứng đáng hay không. Mà chúng ta sẽ tìm hiểu về 1 chủ đề thú vị khác; đó chính là bạn có bao giờ thắc mắc tại sao lại có hàng ngàn bức tranh vẽ hình “của quý của đàn ông” ở khắp nơi trên Bhutan không?

Những bức tranh như thế này được tìm thấy rất nhiều ở Punakha

Lịch sử của những bức tranh.

Không biết chắc chắn khi nào những bức tranh này bắt đầu xuất hiện ở Bhutan; hay ý nghĩa ban đầu của chúng là gì; nhưng cấu trúc lâu đời nhất còn lại mô tả chúng là tu viện Bhutan ở nông thôn Chimi Lhakhang; một công trình được xây dựng để tôn vinh Drukpa Kunley; một Lạt ma thế kỷ 15 vì sự lập dị của mình.

Mặc dù các bức tranh ban đầu chỉ xuất hiện trong tu viện; nhưng việc tuân thủ lời dạy của Kunley đã lan truyền chúng khắp cả nước; đó là lý do tại sao bạn có thể tìm thấy chúng ở khắp mọi nơi ở Bhutan ngày nay; từ nhà cửa, đến trường học, đến nhà hàng.

Nhiều lúc cũng tự hỏi, không lẽ đến đây chơi gì ở Bhutan chỉ để ngắm những bức tranh này; mà không biết tại sao nó lại có mặt ở khắp nơi thế nhỉ?

Bạn sẽ bắt gặp chúng ở khắp mọi nơi trên đất nước

Hoặc cả khi là biển chỉ đường, cũng có hình thù như vậy

Dương vật có ý nghĩa gì trong văn hóa Bhutan?

Nói chung, tranh ( hoặc hình) dương vật được cho là có tác dụng tránh xa những người xấu xa; tinh thần không tốt và những tin đồn không hay. Vì lý do này mà nhiều người Bhutan vẽ hình dương vật lên ngôi nhà và doanh nghiệp mới của họ, Họ đã làm điều này qua hơn 6 thế kỷ sau cái chết của Drukpa Kunley. Tuy nhiên, cũng có khá nhiều người Bhutan sống ở thành phố không quá hứng thú với các tập tục dân gian cổ xưa như thế này.

Hầu hết các dụng cụ bằng dương vật ở Bhutan tồn tại trên các tòa nhà tư nhân; nhưng một số tổ chức tôn giáo (cụ thể là Chimi Lhakhang); cũng có những bức tranh dương vật bên trong. Một số ngôi đền thậm chí còn có chạm khắc dương vật và điêu khắc; làm bằng gỗ và kim loại, được sử dụng trong các nghi lễ để ban phước cho trẻ em sơ sinh và chưa sinh. Ở một số nơi, người ta nói rằng đánh vào đầu một người phụ nữ bằng một dương vật (giả) sẽ khiến cô ấy dễ sinh con hơn.

Thế mới thấy, chơi gì ở Bhutan không chỉ đơn giản là ngắm cảnh, leo núi; mà còn phải đi sâu vào tìm hiểu văn hóa bản xứ. Và dĩ nhiên, tất cả các thắc mắc của bạn sẽ được chính hướng dẫn viên của bạn giải đáp nhiệt tình.

Hoặc cả trong đời sống hàng ngày với những hình thù dương vật

…trong khắp các ngõ ngách ở nhà dân Bhutan

Làm thế nào để xem tranh dương vật ở Bhutan.

Đến Bhutan có phần khó khăn; vì sân bay quốc tế chính của quốc gia tại Paro không có bất kỳ liên kết đường dài nào. Trên thực tế, phạm vi các điểm đến được kết nối với Bhutan bằng các chuyến bay thẳng rất hạn chế; đến mức chỉ có 5 địa điểm là Singapore, Thái Lan, Ấn Độ, Bangladesh, và Nepal, có nghĩa là cơ hội bạn đi du lịch Bhutan với chỉ một điểm dừng là khá hiếm hoi.

Khi đến Bhutan, việc tìm thấy các bức tranh dương vật sẽ không quá khó khăn; vì chúng có mặt ở khắp mọi nơi. Ngoài Chimi Lhakhang, Punakha;bạn có thể tìm thấy những bức tranh đó tại Bhutan Kitchen ở thủ đô Thimphu và đôi khi chúng được vẽ trên những ngôi nhà nào đó trên khắp đất nước.

Đừng quá ngạc nhiên khi bạn nhìn thấy những bức tranh này trên khắp các bức tường ở Bhutan

Có thực sự tốn 250 USD mỗi ngày để đến thăm Bhutan?

Vâng. Bhutan đã áp đặt một khoản chi tiêu tối thiểu mỗi ngày cho những người muốn đi du lịch ở đó. Tin vui là phí này bao gồm một hướng dẫn viên du lịch, ăn uống; phương tiện đi lại và chỗ ở hàng đêm ít nhất ba sao. Giống như hướng dẫn viên du lịch ở bất kỳ quốc gia nào; người Bhutan nhận thức sâu sắc về những gì làm cho đất nước của họ trở nên đặc biệt.

Tất nhiên, yêu cầu khắt khe mà du khách nước ngoài phải có hướng dẫn viên du lịch; đã dẫn đến sự hình thành của nhiều công ty du lịch; một số trong đó không may là không hợp pháp. Nếu bạn đang xem xét một chuyến đi đến Bhutan; để chắc chắn bạn hãy truy cập vào thư mục các công ty tour du lịch chính thức của Hội đồng Du lịch của Bhutan; để đảm bảo bạn chọn một công ty có uy tín và được cấp phép. Bạn cũng có thể xem qua các hành trình mẫu trên trang web; điều này sẽ giúp bạn xác định thời gian muốn ở lại; điều này rất quan trọng vì bạn phải trả tiền theo ngày.

Bạn biết đấy, đây là kinh nghiệm du lịch Bhutan giúp bạn không bị lừa; khi đặt chân đến đất nước hạnh phúc này.
Giờ thì chắc hẳn bạn đã sáng tỏ về việc chơi gì ở Bhutan và những điều thú vị về bức tranh “hình của quý của đàn ông” trên khắp các bức tường ở Bhutan rồi đấy chứ? Bhutan còn rất nhiều điều thú vị chờ chúng ta khám phá; nếu quốc gia này đã gây tò mò cho bạn đến thế; thì sao không thử một lần lên kế hoạch đến thăm Bhutan nào?

Xem thêm:

Đèo Dochula, Bhutan: 3 lý do khách du lịch phải ghé thăm nơi đây

Thung lũng Haa – địa điểm ngọt ngào được giấu kín ở Bhutan

Nên đi du lịch Bhutan vào thời gian nào?

15 địa điểm tham quan Paro Bhutan