weather
Thời Tiết Sài Gòn
Nhiệt Độ: 30°C
Hiện tại: mây rải rác

Đèo Dochula, Bhutan: 3 lý do khách du lịch phải ghé thăm nơi đây

Thường thì một lịch sử bạo lực và thời kỳ đen tối sẽ kích thích con người tạo ra một thứ gì đó có thể truyền cảm hứng và mang ý nghĩa tốt đẹp hơn, và đó chính xác là những gì người dân Bhutan đã làm. Họ đã tạo ra Đèo Dochula, Bhutan để vinh danh 108 binh sĩ Bhutan đã chết trong một chiến dịch quân sự năm 2003.

Đèo Dochula vắt vẻo qua một ngọn núi đẹp, cách Thimphu khoảng 20 km, là nơi tập trung của 108 bảo tháp tưởng niệm được gọi là “ Druk Wangyal Chortens”. Đây không chỉ là nơi tưởng niệm quan trọng mà còn là địa điểm thu hút khách du lịch Bhutan ghé thăm để tận mắt chứng kiến cuộc hành trình của họ ở Bhutan. Thời gian tốt nhất để ghé thăm Đèo Dochula, Bhutan là từ tháng 9 đến tháng 2 với quang cảnh đẹp hơn và có cái nhìn cận cảnh hơn với dãy núi phủ đầy tuyết.

Dochula, Bhutan

Độ cao Đèo Dochula: 3.100m

Thời tiết và nhiệt độ đèo Dochula: Gió lạnh. Tối thiểu 2 ° C và tối đa 8 ° C

3 lý do để ghé thăm Đèo Dochula, Bhutan.

1. Đây là một trong những con đèo đẹp nhất mà bạn từng thấy

Đèo Dochula xinh đẹp

Đèo Dochula, Bhutan không phải là con đèo cao nhất, nhưng chắc chắn đây là một trong những con đèo đẹp nhất thế giới. Được trang trí với những chiếc xích nhỏ trên sườn đồi xanh tươi, nơi này là cả một câu chuyện thú vị về tâm linh, lòng dũng cảm và văn hóa của người Bhutan.

2. Lạnh lẽo ở nhiệt độ 2 ° C , độ cao 3.100 m

Đèo Dochula khi mùa đôngtới

Hầu như mọi người đều rất vui khi mùa đông đến với nhiệt độ thay đổi hoàn toàn và tuyết mềm rơi xuống trên khuôn mặt mỗi người. Bất cứ ai yêu thích mùa đông sẽ rất hào hứng khi trải nghiệm thời tiết lạnh lẽo và đôi khi có tuyết rơi ở đèo Dochula ở độ cao chóng mặt 3.100 m. Đây là lý do đủ để bạn lái xe từ Thimphu đến Dochula chưa?

3. Tầm nhìn toàn cảnh 360 độ của dãy Himalaya và một số đỉnh núi hùng vĩ khác

Từ dèo Dochula, bạn có thể nhìn ra toàn cảnh các ngọn núi khác

50 phút lái xe trên những con đường cực tốt từ Thimphu sẽ đưa bạn đến Đèo Dochula. Mọi người sẽ được chứng kiến những khung cảnh lộng lẫy nhất của dãy núi Himalaya phủ đầy tuyết. Vào một ngày đẹp trời, từ đèo Dochula , các bạn có thể nhìn thấy các đỉnh núi cao bao gồm Masaganang (7.200m), Kangphugang (7.170m), Tsendagang (6.960 m), Jejegangphugang (7.158m) và Terigang (7.060 m) ở Bhutan.

Các điểm tham quan xung quanh Đèo Dochula

1. Đền Druk Wangyal Lhakhang

Khác với “108 chortens”, Đèo Dochula ở Bhutan cũng là nơi có ngôi đền Druk Wangyal Lhakhang đẹp vô cùng được xây dựng để vinh danh vị vua thứ 4 Druk Gyalpo, Jigme Singye Wangchuck.

Ngôi đền được xây dựng rất đẹp đến nỗi những người yêu thích nghệ thuật và kiến trúc cổ xưa lặn lội xa xôi đến đây để được nhìn ngắm tận mắt. Thiết kế và cấu trúc phức tạp của ngôi đền thể hiện sự pha trộn kỳ diệu của lịch sử và thần thoại.

2. Những điểm chụp ảnh tuyệt vời trên đường đến Punakha

Thỏa sức chụp ảnh với những địa điểm quanh đèo Dochula

108 chortens, Druk Wangyal Lhakhang, và những đỉnh núi phủ tuyết khiến cho Đèo Dochula là một trong những nơi tuyệt vời nhất ghi lại vẻ đẹp của Bhutan. Những lá cờ cầu nguyện đầy màu sắc được buộc vào cây và đền thờ gợi nhớ về tâm linh và vẻ đẹp của Dochula. Và dãy Himalaya hùng vĩ đằng sau bức màn dày đặc này trông giống như một bức tranh ngoạn mục.

3. Lễ hội Druk Wangyal Lhakhang đầy màu sắc

Lễ hội Druk Wangyal Lhakhang là một lễ hội hàng năm được tổ chức để tưởng nhớ Druk Gyalpo IV vào ngày 13 tháng 12. Được tổ chức giữa khung cảnh ngoạn mục, lễ hội này là một trải nghiệm giúp bạn chứng kiến vẻ đẹp của văn hóa và nghệ thuật của Bhutan. Nếu bạn có kế hoạch đến thăm Bhutan vào tháng 12, đừng bỏ lỡ lễ hội này.

Đèo Dochula, Bhutan là một nơi khiến mọi người yêu thích những ngọn núi, đặc biệt là dãy núi Himalaya. Nếu bạn có kế hoạch cho một chuyến du lịch Bhutan, hãy chắc chắn rằng bạn sẽ ghé thăm Dochula. Bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết khác về Bhutan để các công ty du lịch Bhutan tạo ra một tour tuyệt vời nhất cho bạn.

Đến Bhutan ngay thôi, đừng bỏ lỡ!

Xem thêm:

Thung lũng Haa – địa điểm ngọt ngào được giấu kín ở Bhutan khiến du khách phải ghé thăm

Nên đi du lịch Bhutan vào thời gian nào? Thời tiết và lễ hội ở Bhutan

5 huyền thoại bí ẩn về vương quốc Bhutan và câu trả lời cho các lời đồn thổi

15 địa điểm tham quan Paro sẽ khiến khách du lịch Bhutan mê mẩn không thôi