weather
Thời Tiết Sài Gòn
Nhiệt Độ: 30°C
Hiện tại: mây rải rác

Du lịch Bhutan và những điều cần phải biết tại quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

Du lịch Bhutan có vẻ là điều khá mới mẻ; nhưng thực sự chắc ai cũng mong muốn 1 lần được đặt chân đến quốc gia khá bí ẩn này. Tôi có vài người bạn cũng từng đến đây rồi, và ấn tượng mỗi người mỗi khác nhau. Người thích, kẻ không. Ôi, nhưng quan trọng là mình có muốn đi hay không, chứ cảm xúc mỗi người mỗi khác cơ mà.

Du lịch Bhutan có vẻ như là điều khá mới mẻ với du khách Việt Nam, nhưng thực ra cũng đáng để thử 1 lần trong đời

Du Lịch Bhutan

Trừ khi bạn là người thuộc những quốc gia “đặc biệt”; chẳng hạn như Ấn Độ, thì việc du lịch Bhutan có vẻ là điều rất xa xỉ; rất tốn kém và không dễ thực hiện. Tuy nhiên, nền văn hóa phong phú; phong cảnh hoang sơ và không khí núi non trong lành khiến nó trở nên rất đáng giá. Số lượng người đến thăm Bhutan đang tăng lên hàng năm; chính vì lẽ đó, nó phản ánh sự quan tâm của nhiều du khách đối với quốc gia này; như là một điểm đến du lịch thu hút. Dưới đây là những gì bạn cần biết để lên kế hoạch cho chuyến đi của mình.

Tour Du lịch và du lịch Bhutan tự túc.

Để vào Bhutan, bạn bắt buộc phải đi tour theo quy định của chính phủ

Chính phủ Bhutan bảo lưu quyền cho phép du khách vào nước này. Du lịch tự túc đến Bhutan đang mở ra nhưng đó không phải là điều mà chính phủ khuyến khích; và dường như là không thể. Thông thường, những người đến thăm Bhutan phải là khách du lịch hoặc khách của chính phủ. Các lựa chọn duy nhất khác để đến thăm đất nước này là; nhận được lời mời của “1 công dân có danh tiếng” hoặc một tổ chức tình nguyện. Nhưng để có được lời mời đó, đâu có dễ! Thế nên hãy quên chuyện tự túc đi.

1 phút quảng cáo

KKday là nền tảng APP du lịch cung cấp hơn 20,000+ sản phẩm trực tuyến như: Vé vui chơi tham quan, dịch vụ ngoài trời, tham quan du lịch, trải nghiệm ẩm thực, di chuyển, lưu trú, khoá học và văn hoá địa phương... Hiện đang có ưu đãi chào hè giảm tới 50% và coupon giảm giá lên đến 250K

coupon KKday chào hè

Các mã ưu đãi hấp dẫn như: Giảm 100K cho tài khoản mới, Giảm 150K chào hè, Giảm 250K, Mừng sinh nhật KKday....

Ngoại trừ những người có hộ chiếu Ấn Độ, Bangladesh và Maldives; tất cả khách du lịch Bhutan phải đi theo tour du lịch trọn gói; trả trước, tour có người hướng dẫn hoặc chương trình du lịch được thiết kế riêng.

Xin visa du lịch Bhutan.

Khách du lịch Bhutan đều phải xin thị thực trước; ngoại trừ những người có hộ chiếu từ Ấn Độ, Bangladesh và Maldives. Người mang hộ chiếu từ 3 quốc gia này có thể nhận được Giấy phép nhập cảnh miễn phí khi đến nơi; và xuất trình hộ chiếu với hiệu lực tối thiểu 6 tháng. Công dân Ấn Độ cũng có thể sử dụng Thẻ căn cước để nhập cảnh.

Đối với những người có hộ chiếu khác, thị thực có giá 40 đô la. Phí visa phải được thanh toán trước; từ các nhà điều hành tour đã đăng ký (không phải đại sứ quán); cùng lúc với việc thanh toán phần phí còn lại của chuyến đi. Bạn nên thử và sắp xếp chuyến đi trước 3 tháng; để có thời gian hoàn thành tất cả các thủ tục.

Thị thực được xử lý thông qua một hệ thống trực tuyến bởi các công ty lữ hành; và được Hội đồng Du lịch của Bhutan chấp thuận sau khi thanh toán đầy đủ chi phí của chuyến đi. Khách du lịch Bhutan được cấp một lá thư thông quan thị thực; và trình nó khi nhập cảnh đến sân bay. Thị thực sau đó được đóng dấu trong hộ chiếu.

Đến Bhutan như thế nào?

Bạn có thể bay bằng Bhutan Airlines bằng cách transit qua các nước Thái Lan, Ấn Độ, Singapore..

Sân bay quốc tế duy nhất ở Bhutan được đặt tại Paro. Hiện tại, hai hãng hàng không khai thác các chuyến bay đến Bhutan là Drukair và Bhutan Airlines. Các điểm khởi hành bao gồm Bangkok (Thái Lan), Kathmandu (Nepal); New Delhi và Kolkata (Ấn Độ), Dhaka (Bangladesh); và Singapore.

Bạn cũng có thể đi du lịch đến Bhutan từ Ấn Độ bằng đường bộ. Cửa khẩu biên giới chính là Jaigon-Phuentsholing. Có hai con đường khác, tại Gelephu và Samdrup Jongkhar.

Chi phí tour du lịch Bhutan.

Giá tối thiểu của các tour du lịch (được gọi là “Gói hàng ngày tối thiểu”) đến Bhutan được chính phủ quy định; để kiểm soát du lịch và bảo vệ môi trường và không thể thương lượng hay trả giá. Giá bao gồm tất cả chỗ ở; bữa ăn, di chuyển; hướng dẫn và khuân vác; và các chương trình văn hóa. Một phần chi phí này sẽ đóng góp cho giáo dục miễn phí; chăm sóc sức khỏe miễn phí và xóa đói giảm nghèo ở Bhutan.

Giá “Gói hàng ngày tối thiểu” khác nhau tùy theo mùa và số lượng khách du lịch trong nhóm.

Mùa cao điểm: Tháng 3, Tháng 4, Tháng 5, Tháng 9, Tháng 10 và Tháng 11.

 • $ 250 mỗi người mỗi ngày, cho nhóm từ 3 người trở lên.
 • $ 280 mỗi người mỗi ngày, cho nhóm 2 người.
 • $ 290 mỗi ngày cho các cá nhân độc lập.

Mùa thấp điểm: Tháng 1, Tháng 2, Tháng 6, Tháng 7, Tháng 8 và Tháng 12.

 • $ 200 mỗi người mỗi ngày, cho nhóm từ 3 người trở lên.
 • $ 230 mỗi người mỗi ngày, cho nhóm 2 người.
 • $ 240 mỗi ngày cho các cá nhân độc lập.
 • Luôn có giảm giá cho trẻ em và sinh viên.
Nhưng cũng đậm chất văn hóa bản xứ làm nức lòng mọi du khách

Xin lưu ý rằng mỗi nhà điều hành tour du lịch Bhutan đều có khách sạn ưa thích riêng của họ. Đây thường là những khách sạn có giá thấp hơn. Do đó, khách du lịch nên tìm hiểu các khách sạn họ đã chỉ định; thực hiện một số khảo sát về các khách sạn ở Bhutan trên Tripadvisor và yêu cầu chuyển đổi khách sạn nếu không hài lòng. Hầu hết mọi người cho rằng họ bị “mắc kẹt” với một hành trình cố định và các khách sạn đã được chỉ định. Tuy nhiên, trên thực tế; các công ty du lịch này cũng sẽ đáp ứng các yêu cầu của khách để duy trì hoạt động kinh doanh.

Công ty du lịch.

Công ty TNHH Du lịch Bhutan (BTCL) ( tên tiếng Anh là : The Bhutan Tourist Corporation Limited) được nhiều người ưa chuộng khi đi du lịch Bhutan. Công ty này thuộc sở hữu của các thành viên hoàng gia; và tự quảng cáo là công ty du lịch số 1 của Bhutan kể từ năm 1991. Các tài xế, hướng dẫn viên và chỗ ở được cung cấp rất tuyệt vời. Nếu bạn thích chụp ảnh, hãy xem Rainbow Photography Tours of Bhutan cung cấp những gì trong tour.

Hội đồng Du lịch của Bhutan cũng có một danh sách các công ty lữ hành đã đăng ký trên trang web của mình. Theo Giám sát Du lịch Bhutan; dưới đây là 10 công ty lữ hành hàng đầu (dựa trên số lượng khách du lịch nhận được / đêm). Thông tin này là cơ sở để mọi người tham khảo khi đặt tour.

Một góc Bhutan thơ mộng khiến mọi người cảm nhận được sự hạnh phúc tại quốc gia này

Bạn có thể tham khảo các công ty du lịch Bhutan bên dưới để có thêm sự lựa chọn.

 • Norbu Bhutan Travel Private Limited.
 • Happiness Kingdom Travels.
 • Luxury Division (BTCL).
 • Bhutan Tourism Corporation Limited.
 • All Bhutan Connection.
 • Druk Asia Tours and Treks.
 • Etho Metho Tours & Treks Limited.
 • Yangphel Adventure Travel.
 • Blue Poppy Tours and Treks.
 • Gangri Tours and Treks.

Tiền bạc.

Dịch vụ ATM không có sẵn ở Bhutan và thẻ tín dụng cũng không được chấp nhận rộng rãi. Đồng tiền của Bhutan được gọi là Ngultrum ;và giá trị của nó được liên kết với đồng Rupee của Ấn Độ. Ngoại trừ tiền giấy 500 và 2.000 rupee; Rupee Ấn Độ có thể được sử dụng là đồng tiền lưu thông hợp pháp.

Tiền Bhutan

Các mệnh giá khác nhau của Bhutan Ngultrum .

Sự phát triển ở Bhutan.

Bhutan dù đang cố gắng phát triển nhưng vẫn không mất đi các giá trị truyền thống vốn có

Bhutan đang thay đổi nhanh chóng với rất nhiều hoạt động xây dựng công trình đang diễn ra; đặc biệt là ở Thimphu và Paro. Kết quả là, những nơi này đã bắt đầu mất đi sự duyên dáng và chân thật vốn có của nó. Du khách nên bay nội địa từ Paro đến Bumthang; ở trung tâm của Bhutan, để trải nghiệm các giá trị truyền thống của Bhutan. Nếu bạn đang suy nghĩ về việc đến thăm Bhutan; tốt hơn hết nên đi sớm từ bây giờ trước khi quốc gia này hiện đại hóa!

Trên đây là tất cả những gì khách du lịch Bhutan cần lưu ý; để có cái nhìn tổng quát hơn về đất nước hạnh phúc nhất thế giới. Dù có khá nhiều ý kiến trái chiều về vấn đề khám phá đất nước này; nhưng chúng ta cũng phải công nhận 1 điều rằng; mỗi quốc gia đặt chân đến đều mang lại 1 trải nghiệm đáng nhớ trong lòng mỗi du khách.

Bạn đã sẵn sàng lên kế hoạch đi du lịch Bhutan từ bây giờ chưa?

Xem thêm:

Đèo Dochula, Bhutan: 3 lý do khách du lịch phải ghé thăm nơi đây

Thung lũng Haa ở Bhutan

Thời tiết và lễ hội ở Bhutan

5 huyền thoại bí ẩn về vương quốc Bhutan

15 địa điểm tham quan Paro

9 trải nghiệm ở Thimphu Bhutan