weather
Thời Tiết Sài Gòn
Nhiệt Độ: 30°C
Hiện tại: mây rải rác

5 huyền thoại bí ẩn về vương quốc Bhutan và câu trả lời cho các lời đồn thổi

Vương quốc Bhutan khác thường kỳ lạ đến nỗi người ta bắt đầu tạo ra những huyền thoại cho Bhutan. Bhutan thực sự kỳ lạ, nhưng thực ra mà nói không khó để ghé thăm đất nước này.

Dưới đây là 5 huyền thoại phổ biến về vương quốc Bhutan mà tôi sẽ bật mí cho bạn; vì Bhutan là một nơi tuyệt vời. Mọi người nên đến thăm Bhutan để khám phá được sự thật; mà không nên cho rằng đó là 1 huyền thoại.

Du Lịch Bhutan

1.Giới hạn visa.

Bhutan và góc nhìn ra dãy Himalaya. Bhutan thực sự là 1 nơi nên ghé thăm

Đây là huyền thoại số 1 của Bhutan. Câu trả lời là có, có giới hạn visa với 5000 thị thực nhưng đó là vào năm 1999. Chúng ta hiện đang sống trong thế kỷ 21 và giới hạn thị thực này không còn hiệu lực! Bạn có thể đến Bhutan nhiều lần như bạn muốn và đưa gia đình; và bạn bè đến Bhutan.

Visa Bhutan có giá 40 USD. Cái giá visa mà bạn nghe được 200 USD chỉ là lời đồn thôi. Giờ thì hãy xem con số 200 USD đó ở đâu ra nhé!

2. Đi du lịch đến vương quốc Bhutan rất tốn kém.

Naksel Hotel and Spa ở Paro, Bhutan

Được rồi, nói thẳng ra rằng: Bhutan có gói chi tiêu tối thiểu mỗi ngày, tùy theo mùa. Trong mùa thấp điểm, nó là 200 USD mỗi ngày. Nghe có vẻ nhiều, nhưng so với các điểm đến cao cấp khác như Venice (271 USD); New Delhi (326 USD); Tokyo (351 USD) và Thành phố New York (665 USD), thì đây là một điểm đến cao cấp với giá cả phải chăng.

Giá này bao gồm những gì? Nó bao gồm khách sạn; hướng dẫn nói tiếng Anh chuyên nghiệp; xe hơi riêng, một tài xế, 3 bữa ăn mỗi ngày và tất cả các loại thuế khác của chính phủ. Đến đây, bạn vẫn nghĩ rằng 200 USD mỗi ngày là đắt? Nó về cơ bản là một khoản phí bao gồm tất cả chỉ trong 200 USD.

3.Du lịch Bhutan rất khó.

Có các chuyến bay thẳng từ Ấn Độ, Bangladesh, Nepal, Singapore và Thái Lan đến Paro, Bhutan.
Không khó như bạn nghĩ đâu; dù rằng không có chuyến bay thẳng đến vương quốc Bhutan nhưng bạn có thể quá cảnh tại các quốc gia sau: Ấn Độ, Bangladesh, Nepal, Singapore và Thái Lan.

Bạn có biết rằng có một chuyến bay trực tiếp từ Singapore đến Bhutan? Tất cả những gì bạn phải làm là lên chuyến bay đó; bay khoảng 6.5 giờ và bạn sẽ đến vùng đất hạnh phúc! Khi bạn đến Bhutan, bạn sẽ được chào đón bởi hướng dẫn viên thân thiện của mình tại sân bay. Và họ sẽ đi cùng bạn đến tất cả các điểm đến ở Bhutan.

Không chỉ vậy, bạn sẽ có xe và tài xế riêng mang bạn đi khắp nơi. Có các chuyến bay thẳng từ Singapore (3 lần/tuần), Bangkok (hàng ngày), Ấn Độ (hàng ngày) và Nepal (hàng ngày).

4. Tôi sẽ bị sốc độ cao.

Đó là một lo lắng chung cho hầu hết mọi người. Mặc dù hầu hết vương quốc Bhutan là ở độ cao cao hơn; các tour du lịch Bhutan sẽ đưa bạn đến những nơi ở độ cao tăng dần. Thimphu, độ cao thấp nhất ở Bhutan, đến Punakha và Paro. Tiger ‘s Nest ở độ cao khoảng 2000m so với mực nước biển; thường được trải nghiệm vào ngày cuối cùng của chuyến hành trình.

Nếu bạn đang muốn tham gia các hoạt động “ có cường độ cao hơn” bằng cách đi bộ đường dài trên dãy Himalaya; điều đó có thể khó khăn hơn.

Bumdra Trek, ở độ cao 3,900m và làm quen với 1 tu sĩ ở trên núi.

Khi tôi thực hiện đi trekking ở Bumdra; chúng tôi đã đi tới độ cao 3.900m so với mực nước biển. Một số người có thể bị sốc độ cao và cảm thấy khó chịu. Chỉ cần nói với hướng dẫn của bạn nếu cảm thấy không khỏe. Họ đủ kinh nghiệm để biết cách xử lý vấn đề. Ngoài ra, hãy nên mua bảo hiểm du lịch khi đi du lịch Bhutan.

Mặc dù vương quốc Bhutan nằm ở dãy Himalaya; nhưng những nơi bạn sẽ đến trong chuyến du lịch văn hóa này lại thấp hơn những ngọn núi của Thụy Sĩ (khu vực Jungfrau) hoặc thậm chí là Kota Kinabalu ở Malaysia. Vì vậy, hãy thư giãn và tận hưởng những gì có ở Bhutan!

Một mẹo hay là dành thời gian leo lên từ từ. Điều đó rất dễ thực hiện bởi vì phong cảnh ở Bhutan rất đẹp; bạn có thể tận dụng một vài khoảnh khắc để chiêm ngưỡng vẻ đẹp này!

5. Tôi có thể cảm thấy tự do hoàn toàn bởi vì có một hướng dẫn.

Nếu bạn là một du khách độc lập bình thường, bạn có thể nghĩ theo cách này. Tuy nhiên, cũng sẽ có 1 số điều khiến bạn băn khoăn không tưởng. Bởi lẽ hướng dẫn viên của bạn không phải là một nhân vật có tất cả thẩm quyền . Trên thực tế, anh ấy giống một người bạn địa phương hơn khi bạn đi du lịch ở Bhutan. Anh ấy sẽ cung cấp cho bạn tất cả các thông tin về đất nước này.

Không ai có thể trả lời tốt hơn về lý do tại sao Bhutan là một đất nước hạnh phúc bằng một người dân địa phương. Bạn có tò mò về lý do tại sao có rất nhiều bức tranh hình dương vật trên tường ở Bhutan? Có phải Bhutan vẫn là một nền văn hóa đa thê hay đã chuyển sang chế độ một vợ một chồng? Người Bhutan cảm thấy thế nào về khu rừng tươi tốt ở nước này? Hướng dẫn viên chính là người bạn địa phương của bạn và hãy hỏi anh ấy bất cứ điều gì! Anh ấy không ở đó để hạn chế sự tự do của bạn; thay vào đó, cho phép bạn tò mò nhất về những gì có thể ở Bhutan!

Mục đích chính của Hướng dẫn viên là để đảm bảo khách du lịch không xả rác trên đường; đốt lửa trong rừng hoặc phá hủy hệ thực vật và động vật của quốc gia này. Khi bạn ở trong thành phố, bạn luôn có thời gian riêng để khám phá. Chẳng hạn, tôi đã có nhiều thời gian ở thành phố Paro và tự mình khám phá khu vực này. Tôi thậm chí đã gặp một nghệ sĩ người Bhutan và đến thăm phòng trưng bày của anh ấy!

Vương quốc Bhutan là một điểm đến tuyệt vời với những ngôi làng nhỏ trên núi; văn hóa truyền thống và các lễ hội hấp dẫn. Người dân cũng rất thân thiện và thích chia sẻ nhiều hơn về đất nước của họ. Nó chắc chắn là một nơi đáng để thêm vào danh sách du lịch của bạn!

Như vậy, bạn đã rõ ràng hết về các “lời đồn” về Bhutan chưa? Nếu bạn đang nung nấu 1 dự định khám phá Bhutan; vậy thì tại sao không làm điều đó ngay bây giờ?