weather
Thời Tiết Sài Gòn
Nhiệt Độ: 30°C
Hiện tại: mây rải rác

Kinh nghiệm xin visa Đài Loan toàn tập chỉ trong một nốt nhạc

Đã là dân du lịch bụi  thì chắc hẳn luôn đặt du lịch Đài Loan nằm trong danh sách những nơi cần phải đến. Tuy nhiên, có khá nhiều người tần ngần khi quyết định xách ba lô lên và đi, bởi lẽ bạn cần phải xin visa Đài Loan trước đã.

Rất nhiều bạn hỏi rằng, xin visa Đài Loan có khó không? Thủ tục như thế nào, và kinh nghiệm xin visa Đài Loan nhanh nhất? Hồ sơ xin visa bao gồm những gì…Những câu hỏi kiểu như thế luôn khiến dân đi phượt mê man.

Kinh Nghiệm Xin Visa Đài Loan

Thực ra, theo kinh nghiệm của tôi và những người bạn, xin visa Đài Loan khó khi bạn không đủ hồ sơ, và dễ khi bạn có tất cả.

Xin Visa Đài Loan

Vâng, thực tế nó là như thế…

1 phút quảng cáo

KKday là nền tảng APP du lịch cung cấp hơn 20,000+ sản phẩm trực tuyến như: Vé vui chơi tham quan, dịch vụ ngoài trời, tham quan du lịch, trải nghiệm ẩm thực, di chuyển, lưu trú, khoá học và văn hoá địa phương... Hiện đang có ưu đãi chào hè giảm tới 50% và coupon giảm giá lên đến 250K

coupon KKday chào hè

Các mã ưu đãi hấp dẫn như: Giảm 100K cho tài khoản mới, Giảm 150K chào hè, Giảm 250K, Mừng sinh nhật KKday....

Nếu bạn nào đã có visa của các nước phát triển như Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Anh, Úc, Schengen, Canada, New Zealand thì có thể xin visa Đài Loan online qua các bước đơn giản. Ok, tôi sẽ nói rõ hơn cách xin visa loại này trong một bài viết khác.

Thế nên, bài viết này tôi chỉ nói chi tiết về cách xin visa tự túc thông thường thôi nhé. Uh, chính là visa bình thường nhất, loại nhập cảnh 1 lần.

Có khá nhiều thông tin cho rằng, phải nộp cái này, nộp cái kia mới ‘’đẹp’’ bộ hồ sơ. Thực ra thì người ta chỉ nhận đủ hồ sơ, và trả lại khi bị thừa. Nếu bạn nào chuẩn bị không đủ, thì mặc định là hồ sơ không được nhận rồi đó.

Bây giờ tôi sẽ đi phân tích chi tiết nhất có thể để mọi người dễ hiểu hơn.

1.Chuẩn bị hồ sơ

Giai đoạn này cũng không có gì phức tạp lắm, cực cái là phải xin giấy, chụp hình, in ấn thôi. Mà kệ nó chứ, ‘’ăn chơi không sợ mưa rơi’’, chút chuyện vặt vãnh này thì thấm vào đâu.

Một bộ hồ sơ chuẩn bao gồm:

Đơn xin cấp visa: Bạn có thể điền online tại đây rồi in ra là được. Toàn là thông tin cơ bản nên tốt nhất bạn hãy cố gắng điền hết đừng để trống nhé.

Hộ chiếu: còn hiệu lực ít nhất 6 tháng . Ở trang 3 của hộ chiếu có yêu cầu chữ ký của người mang hộ chiếu, nhớ ký vào.

2 tấm hình 4×6 chuẩn quốc tế trên phông nền trắng, chụp chính diện và được chụp trong 6 tháng trở lại đây

Giấy tờ chứng minh công việc

 • Chủ doanh nghiệp: cần cung cấp giấy đăng ký kinh doanh, tờ khai thuế
 • Cán bộ, nhân viên: hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép, bảo hiểm y tế
 • Người nghỉ hưu : Sổ hưu, giấy quyết định nghỉ hưu, bảo hiểm y tế
 • Người thất nghiệp, nội trợ: Hồ sơ công việc của vợ ( chồng), giấy đăng ký kết hôn
 • Học sinh, sinh viên: Thẻ học sinh, đơn xin nghỉ phép do nhà trường cấp. Trường hợp học sinh dưới 18 tuổi phải có giấy xác nhận của bố mẹ và chứng minh thu nhập bằng sổ tiết kiệm của người thân, giấy khai sinh để xác nhận quan hệ.

Chứng minh tài chính:

 • Giấy xác nhận số dư khoảng 100 triệu hoặc 5000 USD với kì hạn ít nhất 3 tháng. Ai có nhiều hơn thì cứ bỏ vô thêm cho ‘’chắc’’.
 • Giấy tờ nhà đất, sổ đỏ, xe cộ…

Vé máy bay khứ hồi : Bạn nào sợ không đậu visa thì cứ mua vé máy bay trả sau của Vietnamairline cũng được. Khi nào có visa Đài Loan thì đặt vé sau

Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn: Cứ lên 2 trang lớn agoda hoặc booking mà đặt. Đảm bảo ngon lành, có rất nhiều sự lựa chọn. Ở đây có nhiều khách sạn cho hủy đặt phòng miễn phí, không sợ mất tiền.

Lịch trình du lịch Đài Loan: Đi chơi thì phải có lịch trình, càng cụ thể chi tiết càng tốt. Có như vậy người ta mới tin mình đi du lịch.

Rồi, tới đây là thấy bộ hồ sơ đầy đủ rồi đó. Chuẩn bị bước tiếp theo nào.

2.Thời gian nộp hồ sơ

Để đề phòng bất trắc hoặc sự cố xảy ra, tốt nhất nên nộp hồ sơ trước 1-2 tháng. Khi có visa rồi thì bạn sẽ chủ động hơn trong việc mua vé và đặt khách sạn lại.

3.Địa chỉ nộp hồ sơ

Có 2 địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Đài Loan. Bạn nào nơi sinh ở Huế trở ra Bắc thì nộp tại Hà Nội, còn bạn nào nơi sinh từ Đà Nẵng trở vào Nam thì nộp tại TPHCM. Trường hợp bạn nào có nơi sinh tại Huế nhưng muốn nộp hồ sơ ở TPHCM thì cần phải có giấy tạm trú và ngược lại.

 • Thông tin Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc : 336 Nguyễn Tri Phương, phường 4, quận 5, TP. Hồ Chí Minh
 • Văn phòng kinh tế văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội : tầng 21, tòa nhà PVI, số 1 Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội

4.Phí xin visa

Như đã đề cập, loại visa hướng dẫn trong bài này là loại visa nhập cảnh 1 lần. Đây là loại phổ biến nhất

 • Phí visa: 50 USD ( thời gian xét duyệt 5 ngày). Bạn nào muốn làm nhanh hơn thì nộp 75 USD ( xét duyệt trong 3 ngày)
 • Thời hạn visa là 90 ngày  với thời gian lưu trú tối đa 14 ngày, nhập cảnh 1 lần.
 • Sẵn tiện, tôi xin  ‘’bo’’ luôn thông tin phí visa nhập cảnh nhiều lần trong 2 năm cho các bạn nào có ý định xin biết luôn nhé
 • Phí visa: 100 USD ( thời gian xét duyệt 5 ngày). Ai muốn làm nhanh thì phí là 150 USD ( xét duyệt chỉ trong 3 ngày)
 • Thời hạn visa là 24 tháng, nhập cảnh nhiều lần, mỗi lần lưu trú tối đa 30 ngày.

Các bạn lưu ý nhé, phí xin visa phải trả bằng USD, thế nên trước lúc đi nộp hồ sơ nhớ đổi tiền USD .

5.Quy trình nộp hồ sơ

Thông thường thì ai nộp hồ sơ ở Hà Nội thì phải lên văn phòng này 3 lần

1: Lấy giấy hẹn

2: Nộp hồ sơ

3: Nhận visa

Những ai nộp hồ sơ ở TPHCM thì nay có luật mới, chỉ cần lên văn phòng này 2 lần thôi, bạn không cần phải đặt lịch hẹn. Cứ mang hồ sơ lên nộp, nhân viên lãnh sự sẽ đóng dấu hẹn lên đơn xin visa, bạn cứ theo đó mà làm.

6.Thời gian tiếp nhận hồ sơ

Visa du lịch chỉ được nộp vào buổi sáng và hãy xác định chắc là bạn bỏ hẳn cả 1 buổi để đi nộp hồ sơ, vì bạn không biết chắc được là bao giờ tới lượt mình đâu.

Lấy số: thời gian lấy số là trước 11h sáng. Sau 11h bạn sẽ không được rút số nữa và phải quay lại vào ngày hôm sau. Nếu bạn nào muốn nộp buổi chiều thì cũng phải lên lấy số vào buổi sáng. Ok chưa nè?

Sáng: 8:30-12:00

Chiều: 13:30-17:30

7.Phỏng vấn xin visa Đài Loan.

Đây có vẻ là câu hỏi muôn thuở của mấy bạn đi xin visa, Thực ra thì xin visa Đài Loan không cần phỏng vấn nhé ( trừ trường hợp bạn nào ‘’ gian’’ quá thì họ yêu cầu phỏng vấn thôi..hehe) . Người ta chỉ hỏi một số câu hỏi lúc mình nộp hồ sơ. Cứ trả lời một cách tự tin, thoải mái và ngắn gọn xúc tích là được.

Sau đó nhân viên lãnh sự sẽ hướng dẫn mọi người nộp lệ phí và nhận giấy hẹn. Ôi, đi được đến đây là khả năng đậu visa lên đến 99.99% rồi đó, còn lại 0.01% là do ‘’xui xẻo’’ thôi=))

8.Nhận kết quả

Ồ, thở phào nhẹ nhõm.

Đến ngày hẹn thì mọi người cầm giấy hẹn và chứng minh nhân dân lên lấy số và nhận kết quả thôi. Nhớ kiểm tra kĩ càng thông tin cấp visa trước khi rời khỏi.

Trường hợp ai bận quá không đi lấy theo lịch hẹn được, thì có thể nhờ người thân đi lấy giùm, nhưng phải có giấy ủy quyền nhé.

Cuối cùng thì bạn đã được cấp visa du lịch Đài Loan rồi.Vậy thì còn chờ gì nữa mà không sắp xếp hành lý chuẩn bị ‘’ xiền’’ và quẩy ba lô lên đường nhanh. Hành trình tuyệt diệu đang chờ đón bạn đấy.

>Bạn có thế xem thêm cách xin visa du lịch Trung Quốc tự túc nếu muốn ghé thăm đại lục xinh đẹp này nhé.

Tổng hợp: Blogdulich.net

Xem thêm các bài viết khác:

Hướng dẫn xin visa du lịch Mỹ – Visa công tác Mỹ

Hướng dẫn gia hạn visa Mỹ đầy đủ chi tiết

Kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ thành công

Kinh nghiệm xin visa Nhật Bản tự túc