weather
Thời Tiết Sài Gòn
Nhiệt Độ: 30°C
Hiện tại: mây rải rác

Trọn bộ bí quyết xin visa Trung Quốc tự túc ‘’bao ngon’’ dễ đậu

Dựa theo xu hướng gần đây, thì số người đi du lịch Trung Quốc ngày càng nhiều. Uh, cũng đúng thôi. Ai cũng biết đất nước Trung Quốc rộng lớn, có biết bao thắng cảnh đẹp tuyệt vời như Bắc Kinh, Thượng Hải, Hàng Châu, Tô Châu… Thậm chí ngay cả du lịch Trương Gia Giới, Phượng Hoàng Cổ Trấn cũng đang là điểm đến thú vị nhất.

Có lẽ, cái ‘’rắc rối’’ của đi du lịch nước ngoài chính là xin visa du lịch. Ồ không, tuy nói là thế nhưng nó cũng chẳng đến nỗi phức tạp như mọi người vẫn nghĩ.

Bài viết này tôi sẽ chia sẻ tất tần tật những kinh nghiệm và cách xin visa Trung Quốc ‘’bao đậu’’ cho những ai đang lăn tăn tìm kiếm hành trình mới.

Có rất nhiều người hỏi xin visa du lịch Trung Quốc tự túc có khó không? Hay làm dịch vụ cho lẹ?

Thật ra, làm dịch vụ cũng không lẹ hơn chút nào đâu. Họ cũng phải phụ thuộc vào đại sứ quán chứ không nhanh hơn được. Trừ trường hợp bạn làm theo dạng khẩn cấp ( Ok, cái này không nhắc tới).

Chính vì thế; tại sao không tự chuẩn bị hồ sơ để xin visa Trung Quốc tự túc cho tiết kiệm hơn.

Xin Visa Trung Quốc

Rồi, trước tiên phải có 1 bộ hồ sơ hoàn chỉnh bao gồm:

 • Đơn xin visa theo mẫu của đại sứ quán. Bạn có thể tải tại đây
 • Hộ chiếu gốc: còn hạn ít nhất 6 tháng và 1 trang trống ( để dán visa)
 • 2 hình thẻ 4×6 : chuẩn quốc tế; chụp trên phông nền trắng, thẳng mặt ; và mới chụp trong vòng 6 tháng trở lại. Đề phòng trường hợp phát sinh, bạn có thể mang theo vài tấm dự phòng.
 • Bản sao chứng minh nhân dân có công chứng ; trên nền A4 không cắt
 • Bản sao hộ khẩu có công chứng
 • Giấy tờ chứng minh tài chính: Bản gốc xác nhận và bản sao kê tài khoản ngân hàng với số dư ít nhất 50 triệu ( nhớ mang theo bản gốc để đối chiếu). Nếu không có tài khoản ngân hàng ; có thể thay thế bằng giấy tờ sở hữu nhà đất, cổ phiếu, xe cộ ;tài sản đứng tên bạn.
 • Hợp đồng lao động, bảng lương ( 3 tháng gần nhất), giấy xác nhận nghỉ phép của công ty ( có đóng mộc). Trường hợp nếu bạn là chủ doanh nghiệp thì cần nộp bản sao giấy phép kinh doanh có mộc đỏ của công ty.
 • Các giấy tờ chứng mình đi du lịch Trung Quốc: vé máy bay, khách sạn, lịch trình tham quan…
 • Một bộ hồ sơ hoàn chỉnh sẽ mang lại cơ hội đậu visa Trung Quốc cao hơn

Phù, sau khi có đầy đủ hồ sơ là đã thở phào nhẹ nhõm được 1 xíu. Nhưng chưa hết đâu nhé

Các bạn cần lưu ý những điều quan trọng sau để bộ hồ sơ ‘’đẹp nhất’’.

 • Tốt nhất không nên để trống mục nào trong tờ khai xin visa. Thực ra chỉ là những thông tin cơ bản nên không có gì khó cả. Bởi lẽ chỉ cần thiếu 1 xíu thôi, thì cũng có khả năng visa của bạn bị từ chối rồi.
 • Hợp đồng lao động: tốt nhất là nên chuẩn bị bản song ngữ để phòng trường hợp đại sứ quán yêu cầu.
 • Vé máy bay, khách sạn: Nếu bạn không chắc mình đậu visa thì có thể tham khảo cách đặt vé máy bay và khách sạn trả sau. Nếu không đậu hay thay đổi lịch trình vào phút chót thì hủy cũng được. Bạn có thể đặt khách sạn tại booking.com hoặc agoda.com có trả sau và cho hủy. Lưu ý đọc kĩ các điều kiện hủy của mỗi khách sạn cho kĩ nhé.
 • Lịch trình tham quan: Đây là 1 điểm cộng khiến cho bộ hồ sơ của bạn đẹp hơn ; chứng tỏ bạn không đi du lịch ‘’ảo’’. Phải ‘’có tâm’’ muốn đi mới bỏ thời gian ra nghiên cứu lịch trình chứ nhỉ?

Ở đây, Tôi chỉ nói về cách xin visa du lịch Trung Quốc

nên loại visa bạn xin sẽ là loại 3 tháng 1 lần hoặc 3 tháng 2 lần tùy nhu cầu cá nhân. Tức là, từ ngày được cấp visa ; bạn được phép nhập cảnh vào Trung Quốc 1 lần hoặc 2 lần trong 3 tháng với thời hạn lưu trú cho mỗi lần là 30 ngày.

 • Thời gian tốt nhất để xin visa là 1 tháng trước ngày dự định đi du lịch. Không nên để gần đến ngày đi mới xin cấp visa vì khá lụp chụp ; nhiều khi bạn thiếu hồ sơ và không kịp bổ sung. Thời hạn đại sứ quán xem xét và cấp hồ sơ thường là 5-7 ngày làm việc. Có nhiều trường hợp lên đến 10 ngày nếu họ yêu cầu bạn bổ sung thêm hồ sơ.
 • Ngoài các giấy tờ đã yêu cầu thì các bạn nên mang theo hồ sơ gốc để đối chiếu.

Đến đây là chúc mừng… vì bạn đã đi được nửa chặng đường rồi đó.

Nhiều bạn hay hoang mang không biết nên nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc ở đâu, vào lúc nào và có phỏng vấn hay không?

Ok, tôi sẽ nói chi tiết hơn về câu hỏi này nhé!

Địa chỉ nộp hồ sơ: Bạn có thể nộp hồ sơ tại đại sứ quán Trung Quốc ở Hà Nội hoặc Lãnh sự quán Trung Quốc tại TPHCM. Bạn nào có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc thì nộp tại Hà Nội. Ai có hộ khẩu từ Quảng Nam trở vào thì nộp tại TPHCM nhé.

Thời gian nộp hồ sơ: Thường thì người ta chỉ tiếp nhận hồ sơ từ 8:30 – 11:30 thôi. Buổi chiều là thời gian để trả kết quả visa. Thế nên bạn nên tranh thủ thời gian đến sớm hơn để nộp hồ sơ cho kịp giờ.

Phỏng vấn: Thực ra cũng không gọi là phỏng vấn thực sự, chỉ đơn giản là lúc bạn đi nộp hồ sơ ; nhân viên đại sứ quán sẽ hỏi bạn vài câu hỏi để chứng tỏ bạn đi du lịch với mục đích ‘’trong sáng’’. Cứ bình tĩnh trả lời đúng với những gì trong hồ sơ là được, không có gì phải lo lắng cả.

Lệ phí xin visa Trung Quốc: lệ phí là 60$ cho loại nhập cảnh 1 lần và 90$ cho loại nhập cảnh 2 lần và phí này không được hoàn lại dù bạn không đậu visa. Thế nên, hãy luôn ở trong trạng thái tiễn em nó đi và không hẹn ngày quay lại khi bạn trượt visa =))

Nhận kết quả visa: Cứ theo ngày giờ ghi trên biên nhận là được. Bạn sẽ được cấp giấy hẹn và lấy kết quả tại nơi đã nộp hồ sơ trước đó.

Đại sứ quán và lãnh sự quán Trung Quốc không nhận hồ sơ qua đường bưu điện, đường fax ; thế nên bạn phải trực tiếp đến nộp hồ sơ ( trả hồ sơ) hoặc có thể ủy quyền cho người thân ( nhưng nếu có phỏng vấn thì bạn phải tự đến )

Đến đây thì lại phát sinh thêm 1 câu hỏi: Tỷ lệ đậu visa Trung Quốc là bao nhiêu?

À, không ai chắc chắn được là hồ sơ xin visa của bạn được duyệt cả. Nhưng tôi biết có những trường hợp sau dễ khiến bạn bị đánh rớt. Tôi nói là dễ xảy ra thôi

 • Hộ chiếu được đóng mộc xuất nhập cảnh của Trung Quốc nhiều lần, mỗi lần đi sát nhau
 • Trường hợp đã từng ở lại quá thời hạn cho phép trên visa
 • Hộ chiếu còn trắng, chưa bị ‘’lấm bẩn’’. Ý tôi là bạn chưa đi nước nào bao giờ ấy=))
 • Khách xin visa còn quá trẻ ( uh, cái này cũng dễ bị dính lắm nè)
 • Điền tờ khai thiếu sót hoặc bộ hồ sơ không chuẩn…

Nếu bạn đã đọc hết bài này thì chứng tỏ bạn đã có được kha khá kinh nghiệm xin visa Trung Quốc rồi đó. Vậy thì còn chần chờ gì mà không nhanh tay hoàn thành bộ hồ sơ chuẩn này để kịp cho chuyến du lịch Trung Quốc sắp tới.

Tổng hợp: Blog Du Lịch

Xem thêm các bài viết khác về Du Lịch Trung Quốc:

7 TRẢI NGHIỆM ĐÁNG NHỚ DU LỊCH BỤI TRUNG QUỐC

HỒI KÝ DU LỊCH BỤI CHÂU Á: TỪ AZERBAIJAN ĐẾN TRUNG QUỐC, VÀ NHỮNG ẤN TƯỢNG ĐẦU TIÊN