weather
Thời Tiết Sài Gòn
Nhiệt Độ: 30°C
Hiện tại: mây rải rác

Hướng dẫn các phương tiện công cộng đi lại quanh Nashville chi tiết

Nếu kế hoạch tương lai của bạn cũng bao gồm cả chuyến thăm tới Nashville, Tennessee. Bạn chắc hẳn sẽ cân nhắc đến cácphương tiện công cộng để đi lại quanh Nashville . Phương tiện công cộng có thể sẽ là một thách thức thực sự trong Music City và việc tìm chỗ đậu xe giá cả phải chăng trong khu vực trung tâm thành phố cũng rất khó khăn.

Hình thức giao thông công cộng chính đi lại quanh Nashville chính là xe bus thành phố, nhưng cũng có các cách khác đi lại khá phổ biến. Ngoài ra, khu vực trung tâm thành phố rất dễ đi bộ.

Dưới đây là tất cả những gì bạn cần biết về giao thông công cộng ở Nashville.

Cách đi xe WeGo công cộng

Được ra mắt lần đầu tiên vào đầu những năm 1990, dịch vụ xe buýt của Nashville, được biết đến với tên gọi MTA, hay Metropolitan Trans Agency. Tuy nhiên, vào năm 2018, MTA đã công bố kế hoạch đổi thương hiệu thành WeGo Public Transit. Ngoài việc thay đổi tên và logo, cũng như sơn màu tím cho xe buýt, điều này đã có tác động mạnh mẽ đến toàn bộ dịch vụ. Về cốt lõi, WeGo điều hành các xe buýt công cộng đưa đón người dân địa phương và khách du lịch Ấn Độ,nó cũng giống với dịch vụ xe buýt bạn tìm thấy ở hàng trăm thành phố khác.

wego ấn độ

Như đã nói, hệ thống xe bus Nashville có hơn 50 tuyến đường trải dài trên toàn thành phố giúp bạn đi lại quanh Nashville dễ dàng hơn. Bao gồm 1 số tuyến đường cao tốc được thiết kế để đưa hành khách đến đích nhanh hơn, hiệu quả hơn.Một số tuyến đường chính để khách tham quan bao gồm số 18 – có tuyến đường đi từ sân bay quốc tế Nashville và trung tâm thành phố, hay số 34 chạy đến Opry Mills. Music City Circuit cũng là một địa điểm tốt để tham quan dành cho du khách, đưa khách du lịch Ấn Độ đến một số địa điểm quan trọng trong khu vực trung tâm thành phố mà không mất phí.

Giá vé và cách thanh toán

Chi phí xe buýt đi lại quanh Nashville là 1.70 USD/ chuyến, mặc dù có giảm giá cho hành khách dưới 19 tuổi và trên 65 tuổi. Trẻ em dưới 4 tuổi có thể đi xe miễn phí. Bạn có thể mua vé cả ngày với giá 3.25 USD, hoặc mua thẻ giảm giá dành cho loại 7 , 20 và 31 ngày.

Tất cả các xe buýt WeGo đều được trang bị các hộp thanh toán dưới dạng hành khách lẻ. Hộp đó chấp nhận các mệnh giá $ 1, $ 2, $ 5, $ 10 và $ 20 cũng như các mệnh giá tiền USD, bao gồm cả đồng 1 đô la. Nếu hành khách sử dụng mệnh giá lớn hơn, cũng có thể nhận lại được tiền lẻ nhưng sẽ bị tính phí. Chưa có ứng dụng thông minh cho phép hành khách quẹt thẻ, thế nên tốt nhất hãy mang theo tiền mặt.

>> Cách nhận diện tiền giả ở Ấn Độ.

Giờ hoạt động

Hầu như xe bus Nashville hoạt động vào lúc 5:30 sáng và đến tối. Thời gian chạy chính xác thay đổi tùy theo tuyến đường. Tuy nhiên, có một số xe bus không hoạt động vào thứ 7, chủ nhật và ngày lễ. Thế nên, để chắc ăn, hãy kiểm tra thời gian và lịch trình trên trang web WeGo Transit để biết chắc xe bus tuyến đường đó có hoạt động hay không. Nói chung, các tuyến đường được sử dụng nhiều hơn thì chạy dài hơn những tuyến có ít hành khách đi lại quanh Nashville

Đỗ xe

MTA Nashville cũng có nhiều lựa chọn cho khách muốn đỗ và lái xe ( lái xe đến một địa điểm đón được chỉ định và bắt xe bus đến trung tâm thành phố hoặc các khu vực phổ biến đó). Có hơn một chục bãi đậu xe như vậy được đặt trên khắp thành phố, giúp người dân và du khách đi xe buýt dễ dàng hơn bao giờ hết.

Khả năng tiếp cận

Xe buýt WeGo Transit được trang bị cho phép người khuyết tật dễ dàng ra vào xe. Điều đó bao gồm thang máy trên xe để cho phép hành khách lên xe buýt dễ dàng. Nhưng nếu một hành khách không thể đến được trạm xe buýt, một chiếc xe được trang bị đặc biệt cũng có thể được phái đi để đón họ từ nhà. Dịch vụ này được gọi là ADA Paratransit và có sẵn mỗi ngày trong năm, trừ các ngày lễ lớn. Chi phí của một lần đón như vậy là 3,40 USD mỗi chiều.

Để tìm hiểu thêm về các tùy chọn trợ năng của WeGo, hãy truy cập trang web sau.

Các cách đi lại quanh Nashville khác.

Giống như hầu hết các thành phố lớn, Nashville có các lựa chọn khác cho những du khách không có thời gian hoặc thiên hướng đi xe buýt. Dưới đây là một vài trong số những lựa chọn đó:

Music City Star Train

Mặc dù Nashville không có hệ thống đường sắt ( tàu điện) thực sự, nhưng nó có Music City Star Train. Tuyến đường này chạy qua thành phố và các khu vực xung quanh, giúp du khách có thể tiếp cận được nhiều địa điểm khác nhau. Có 7 trạm dừng với giá vé là 5.25 USD.

Taxi

Có rất nhiều công ty taxi hoạt động ở Nashville, giúp cho việc đi lại tương đối dễ dàng nếu các lựa chọn phương tiện khác không có sẵn. Giá vé có thể khá đắt, nhưng nếu với 1 chuyến hành trình ngắn đi lại quanh Nashville thì taxi lại là lựa chọn tốt nhất.

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy taxi ở các khu vực trung tâm thành phố và tại sân bay, còn ở hầu hết các khu vực khác trong thị trấn, bạn có thể gọi qua ứng dụng.

Đi xe “chung”

Nashville có cả dịch vụ Lyft và Uber. Chắc bạn chẳng còn lạ gì với chức năng đi xe “ chung” của ứng dụng Uber. Đây là cách đi lại ít tốn kém hơn khi đi du lịch xa.

Thuê xe hơi

Tất cả các công ty cho thuê xe đều có rất nhiều cửa hàng cho thuê xe ở khắp mọi nơi. Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, thì nhiêu khi đây là cách thuận tiện nhất, mặc dù nó không phải rẻ nhất.

Xe đạp

Nashville có các làn đường xe đạp rất phát triển ở khắp thành phố, khiến môi trường trở nên thân thiện với xe đạp hơn những năm gần đây. Cửa hàng cho thuê xe đạp có thể tìm thấy ở khắp trên thành phố.

B-Cycle có dịch vụ cho thuê xe đạp ở rất nhiều trạm khác nhau.

Xe tay ga điện

Cơn sốt xe tay ga điện đã tấn công vào Nashville với ít nhất 3 công ty cung cấp các phương tiện vận hành ứng dụng cho thuê. Hầu hết các xe tay ga được đặt tại khu vực trung tâm thành phố hoặc một phần phía Đông Nashville. Đây là một lựa chọn khả thi cho các chuyến hành trình ngắn đi lại quanh Nashville hoặc trong khu vực, mặc dù bạn cũng nên chú ý đến vấn đề giao thông và người đi bộ.

Lời khuyên đi lại quanh Nashville .

-Tránh giờ cao điểm khi vào trung tâm thành phố. Việc đi lại buổi sáng và buổi chiều có thể là vấn đề “điên đầu” và khó khăn. Sau 10:00 sáng hoặc 7:00 tối, giao thông ổn hơn xíu. Bạn có thể sử dụng Google Map hoặc Apple Map để điều hướng giao thông, vì 2 bản đồ này chỉ đường rất chính xác ở đây.

-Có nhiều khách sạn ở Nashville cung cấp dịch vụ đưa đón đến và từ trung tâm thành phố, cũng như đến Grand Ole Opry. Thông thường, dịch vụ này nhanh hơn, tiện hơn và ít tốn kém hơn hoặc thậm chí miễn phí.  Khi đặt phòng khách sạn, hãy kiểm tra xem họ có cung cấp loại dịch vụ này không.

-Có rất nhiều lựa chọn khác nhau để tham quan thành phố bằng xe bus, xe đẩy hoặc các loại hình phương tiện khác để khám phá Music City. Đây là cách tuyệt vời để trải nghiệm các phương tiện Nashville cung cấp mà không cần thuê xe. Đơn giản là bạn chỉ việc  lang thang, thả hồn vào thành phố này thôi.

Bạn đã sẵn sàng đi lại quanh Nashville với các phương tiện công cộng thành phố này cung cấp chưa?

Xem thêm:

Phương tiện công cộng đi lại quanh Nashville chi tiết

11 quyết định cần phải làm khi lên kế hoạch du lịch Ấn Độ

Kinh nghiệm safari công viên quốc gia Ranthambore

Khám phá vùng Shekhawati của Rajasthan

Kinh nghiệm tham quan hồ Pangong ở Ladakh