weather
Thời Tiết Sài Gòn
Nhiệt Độ: 30°C
Hiện tại: mây rải rác

Bỏ túi kinh nghiệm cần biết khi thuê xe hơi ở Ấn Độ và những điều cần lưu ý

Không giống như ở hầu hết các quốc gia, khi bạn thuê xe hơi ở Ấn Độ, thường sẽ có tài xế đi kèm! À, chắc cũng nên cần ít thời gian cho bạn làm quen với điều này; đặc biệt nếu đó là chuyến đi đầu tiên của bạn đến Ấn Độ và bạn chưa bao giờ trải nghiệm điều này trước đây. Thế nên hãy lưu ý đến bài viết này để đỡ bỡ ngỡ nhé.

Tại sao nên thuê xe hơi ở Ấn Độ có kèm tài xế?

Tại sao không chỉ đơn giản là thuê xe hơi ở Ấn Độ rồi tự lái? Hay đi tàu hay máy bay? Hay đi tour? Thuê một chiếc xe rồi tự lái xe là điều cực lý tưởng cho người đang du lịch 1 mình; vì tính linh hoạt , dễ kiểm soát hành trình, và dễ dàng đi lại. Bạn có thể dừng lại ở nơi mà bạn quan tâm và không phải lo lắng về cách đi lại. Mặc dù các lựa chọn thuê xe không có tài xế cũng đang phát triển ở Ấn Độ; nhưng xe tự lái không được khuyến khích vì lý do an toàn và sức khỏe; và vì tình đường xá ở Ấn Độ rất kém, cũng như ít ai tuân theo quy tắc đường bộ.

car rent india

Du lịch bằng tàu và máy bay thì rất tiện nếu khoảng cách các địa điểm du lịch quá xa. Tuy nhiên, nếu bạn có kế hoạch khám phá nhiều điểm đến khác nhau ở một tiểu bang như Rajasthan hoặc Kerala; thì việc thuê xe hơi ở Ấn Độ có kèm tài xế là điều nên làm.

Thuê xe hơi ở Ấn Độ phổ biến nhất là có kèm tài xế

Chi phí thuê xe hơi ở Ấn Độ mất bao nhiêu?

Giá sẽ phụ thuộc vào loại xe và tài xế của bạn có nói tiếng Anh hay không; (những tài xế này thường có giá cao hơn một chút). Khoản phí tính trên mỗi km và bạn sẽ luôn phải trả tối thiểu mỗi ngày (thường là 250 hoặc 300 km) cho dù quãng đường đi được là bao nhiêu. Giá cho mỗi loại xe hơi khác nhau tùy theo công ty ; theo tiểu bang và thành phố, dưới đây chỉ là chi phí chung để mọi người tham khảo:

  • Xe nhỏ – Điển hình là một chiếc Tata Indica có máy lạnh, bắt đầu từ khoảng 10 INR / km. Thuê một chiếc xe hơi hiện đại rẻ hơn 1 xíu, thì giá khoảng 15 INR/km. Kích thước xe phù hợp cho cả nhóm từ 2-4 người.
  • Xe trung bình – Điển hình là một chiếc SUV Toyota Innova hoặc Mahindra Xylo, bắt đầu từ 13 INR / km. Xe phù hợp cho nhóm từ 4-6 người.
  • Loại xe lớn – Điển hình là loại xe du lịch Tempo, bắt đầu từ 18 INR / km. Đây là loại xe giống xe buýt mini và có thể chứa tối đa 10 hành khách.  Cũng có cả những chiếc lớn hơn thế.

Chi phí thuê xe hơi ở Ấn Độ tùy thuộc vào từng điểm đến. Giá đã bao gồm nhiên liệu, bảo hiểm và thuế nhà nước. Chỗ đỗ xe, và chi phí hàng ngày như thức ăn và chỗ ở của tài xế (200-500 INR mỗi ngày); có thể là nhiều hơn xíu. Giá cho thuê xe hơi ở Ấn Độ chỉ để tham quan trong thành phố thì thấp hơn xíu.

Thuê xe hơi ở đâu tại Ấn Độ?

Bất kỳ công ty du lịch nào ở Ấn Độ cũng có thể sắp xếp một chiếc xe và tài xế cho bạn; và hầu hết các khách sạn cũng vậy. Tuy nhiên, nếu có bất kỳ sự cố nào xảy ra (chẳng hạn như xe bị hỏng); cơ quan cho thuê sẽ là người chịu trách nhiệm chứ không phải người lái xe.

Giá thuê xe hơi ở Ấn Độ tại khách sạn cũng sẽ đắt hơn. Do đó, tốt nhất là đặt qua một công ty có uy tín. Các công ty này cũng sẽ tổ chức đưa đón ở khách sạn và hướng dẫn nếu cần thiết. Tôi sẽ giới thiệu danh sách các công ty uy tín cho bạn dưới đây để mọi người tham khảo. Hầu hết du khách thường bắt đầu chuyến đi từ Delhi và đến Rajasthan; vì vậy những nơi này có nhiều lựa chọn hơn.

Để chắc ăn, bạn hãy nghiên cứu và so sánh để đưa ra quyết định phù hợp nhất. Sẽ có tài xế riêng đi kèm, thế nên hãy xin số liên lạc của họ để tiện trao đổi.

Tài xế ăn và ngủ ở đâu?

Tài xế sẽ được cấp một khoản tiền hàng ngày (thường là vài trăm INR) để trả tiền ăn và chỗ ở. Số tiền này phải được trả bởi người đi thuê. Một số khách sạn cung cấp chỗ ở riêng biệt dành cho lái xe. Tuy nhiên, lái xe thường sẽ ngủ trong xe để tiết kiệm tiền.

Khách du lịch nước ngoài hiếu khách cảm thấy rằng các tài xế nên dùng bữa với họ; đặc biệt là trong bữa trưa nếu đang đi trên đường. Tuy nhiên, đây không phải là tiêu chuẩn ở Ấn Độ. Tài xế luôn có địa điểm ăn uống ưa thích của họ; và họ có thể không thoải mái khi tham gia với bạn vì lý do xã hội (Ấn Độ rất định hướng phân cấp). Tuy biết là vậy, nhưng hãy cứ mời họ, đâu có sao; thế nên cũng đừng ngạc nhiên nếu họ miễn cưỡng chấp nhận lời mời.

Tiền boa cho tài xế.

Có cần thiết không và bao nhiêu? Tài xế của bạn chắc chắn cũng sẽ muốn có tiền boa đấy. Tùy thuộc vào mức độ hài lòng của bạn với dịch vụ ; thì tiền boa khoảng từ 200-400 INR mỗi ngày là hợp lý.

Tiền boa cho tài xế thường từ 200-400 INR mỗi ngày

Những điều cần lưu ý khi thuê xe hơi ở Ấn Độ.

  • Tình trạng của các con đường ở Ấn Độ rất khác nhau và có thể rất kém ở một số nơi. Bạn có thể mất nhiều thời gian hơn để đến đích hơn dự kiến, vì vậy hãy cân nhắc điều này khi lên kế hoạch hành trình và tính toán dư thời gian hơn 1 xíu. Đừng luôn tin vào thời gian di chuyển được hiển thị bởi Google Maps! Coi chừng bị tổ trác đấy!
  • Nếu bạn quan tâm đến sự thoải mái khi di chuyển; thì nên trả nhiều hơn xíu để thuê một chiếc xe tốt hơn như Toyota Innova hoặc Mahindra Xylo. Do trên đường đi hay có các con đường tồi tệ thường rất gập ghềnh và gây xốc nảy. Ngoài ra, nên chọn một chiếc xe máy lạnh vì đường có thể rất bụi và thời tiết nóng.
  • Thuế cho các phương tiện đi qua biên giới tiểu bang khá tốn kém; vì vậy hãy kiểm tra và xác nhận kĩ càng xem; tiền này có bao gồm trong giá niêm yết hay không.
  • Xe sẽ cần phải quay trở lại điểm đến bắt đầu (bạn phải trả phí); vì vậy hãy tính đến điều này khi lên kế hoạch cho chuyến đi ;và tùy thuộc “hầu bao” của bạn dày hay mỏng.
  • Tài xế thường không lái xe như hướng dẫn. Họ sẽ cân nhắc hành trình của bạn; đưa bạn đến từng điểm đến và trả lời các câu hỏi chung. Mặc dù, Họ sẽ không đi cùng bạn đến các điểm tham quan hay các di tích.

Ở Ấn Độ, có rất nhiều con đường hơi ” bị tệ” như thế này

Những điều có thể xảy ra khi thuê xe hơi ở Ấn Độ.

Tài xế có thể mời bạn về nhà gặp gỡ hoặc ăn tối với gia đình anh ta. Điều này có thể hiểu là một cử chỉ thân thiện và ấm áp. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng các tài xế thường đến từ tầng lớp trung lưu hoặc thấp hơn; và thường họ hy vọng rằng bạn sẽ cho họ một cái gì đó. Nhiều du khách cảm thấy rằng, dường như buộc họ phải ủng hộ một số tiền; hoặc hỗ trợ tài chính cho tài xế. Nếu bạn cảm thấy điều này ổn, đặc biệt là nếu tài xế của bạn trung thực và rất tốt; bạn thích anh ta, thì chắc không vấn đề gì đâu nhỉ!

Có khả năng tài xế của bạn sẽ đề nghị bạn mua sắm ở một số nơi nhất định; và ăn ở một số nhà hàng nhất định. Bởi vì anh ta sẽ nhận được một khoản hoa hồng từ những nơi đó ;hoặc nhận thức ăn miễn phí. Nếu bạn không quan tâm đến điều này, nó cũng có thể gây mệt mỏi đấy. Thế nên, hãy vững tinh thần nếu không muốn tốn quá nhiều tiền.

Một số công ty cho thuê xe hơi uy tín ở Ấn Độ.

V Care Tours and Travel là một công ty nhỏ nhưng rất tuyệt vời; với dịch vụ được cá nhân hóa; và đội ngũ tài xế rất chất lượng ở Rajasthan. Tôi đã sử dụng dịch vụ ở đây khi đi du lịch Ấn Độ với bạn bè và có 1 trải nghiêm hoàn hảo. Chủ sở hữu ( Deepak Dandh) rất chân thành và tốt bụng. Điều đặc biệt đáng chú ý là họ làm việc cùng với các tài xế. Điều này giúp làm tăng tiêu chuẩn dịch vụ và chất lượng xe. Công ty cũng cung cấp dịch vụ đặt phòng khách sạn gần các di sản và nhà trọ tại Rajasthan.

Namaste India Tours là một công ty nhỏ sắp xếp các tour du lịch bằng ô tô; (chủ yếu ở Rajasthan) từ năm 1994. Họ cung cấp một số chuyến đi định sẵn cũng như theo lịch trình cá nhân. Tất cả các chuyến đi đều khởi hành từ Delhi.

Magic Tour of India bắt đầu ở Mumbai và đã mở rộng đến các điểm du lịch nổi tiếng trên cả nước. Cũng như các tour du lịch tùy chọn lựa, họ cũng cho thuê xe và hướng dẫn du khách.

Swagatam Tours là một trong những công ty du lịch và lữ hành lớn nhất Ấn Độ. Công ty có một mạng lưới rộng khắp và hiện diện trên khắp đất nước ;(có trụ sở chính tại Delhi và các chi nhánh ở Mumbai, Chennai và Bangalore); cùng với một đội vận tải lớn tất cả các loại phương tiện.

Car Rental Delhi (một bộ phận của Kalka Travels) đã hoạt động hơn 25 năm và có một đội xe gồm hơn 30 xe; chuyên về phía bắc Ấn Độ. Giá cả cạnh tranh và dịch vụ được cá nhân hóa; với nhân viên liên lạc riêng cho khách du lịch trong nước và quốc tế. Đáng chú ý hơn, công ty cũng đảm bảo rằng; họ không có bất kỳ mối quan hệ có hoa hồng nào với các cửa hàng hoặc doanh nghiệp ( thế nên không cần lo bị dụ dỗ ghé thăm các cửa hàng đó).

Driver India Private Tours cũng rất phổ biến và cung cấp các gói thuê xe hơi ở Ấn Độ và tour du lịch giá cả hợp lý; cho các chuyến đi từ Delhi đến Agra, Tam giác vàng, Rajasthan và phía bắc Ấn Độ. Công ty này cũng đảm bảo không nhận được hoa hồng từ các cửa hàng nào cả. Chủ sở hữu rất am hiểu và có kinh nghiệm; đã làm việc như một tài xế trong nhiều năm trước khi bắt đầu kinh doanh riêng; với mục tiêu cung cấp dịch vụ đáng tin cậy nhất và không khiến du khách gặp rắc rối.

Pioneer Personalisd Holidays có trụ sở tại Kochi, Kerala và được thành lập vào năm 1995. Đây cũng là một lựa chọn tốt nếu du lịch ở miền nam Ấn Độ và họ cũng có đội xe riêng.

Nên tìm đến các công ty cho thuê xe hơi uy tín để tránh gặp rắc rối và phiền toái

UberHIRE và Ola Rentals.

Dịch vụ taxi dựa trên ứng dụng Uber và Ola Cabs cũng cung cấp taxi cho thuê với mức giá quy định hàng giờ; cho các chuyến đi trong ngày trong thành phố và taxi cho chuyến đi giữa các thành.

Trên đây là những điều cần lưu ý; và thông tin cần thiết cho du khách đang có ý định thuê xe hơi ở Ấn Độ. Bạn sẽ bớt bỡ ngỡ hơn và cân nhắc được chi phí cần thiết; nếu đang có ý định vi vu khắp xứ Thiên Trúc bằng xe hơi ;thay vì sử dụng các phương tiện công cộng.

Chúc bạn có được 1 trải nghiệm thật tuyệt vời!