weather
Thời Tiết Sài Gòn
Nhiệt Độ: 30°C
Hiện tại: mây rải rác

Cách đi từ Delhi đến Agra và từ Arga đến Delhi bằng xe lửa chỉ trong chớp mắt!

Đến Agra chỉ trong 2 giờ từ Delhi để tham quan Taj Mahal chưa bao giờ dễ dàng đến vậy.

Cách phổ biến nhất để đi từ Delhi đến Agra là bằng tàu hỏa. Bạn có thể đến thăm Taj Mahal trong 1 ngày từ Delhi nếu bạn bắt đúng chuyến tàu. Và chỉ mất khoảng 2h để đến đó. Bạn có thể tìm hiểu về các chuyến tàu tốt nhất từ ​​Delhi đến Agra và Agra đến Delhi, tại đây.

Những điều cần lưu ý:

  • Ga đường sắt chính ở Delhi là Ga New Delhi (NDLS), gần Paharganj.
  • Tàu đến Agra cũng khởi hành từ Delhi từ Ga Hazrat Nizamuddin (NZM); cách ga New Delhi khoảng 20 phút về phía nam. Nhà ga này tiện nhất cho những người đang ở phía nam Delhi.
  • Nhà ga đường sắt chính ở Agra là Agra Cantonment (AGC).
  • Tàu thường bị hoãn vào mùa đông (tháng 12 đến tháng 3) do sương mù.

Nhà ga New Delhi

Các chuyến tàu đi từ Delhi đến Agra vào buổi sáng.

Những chuyến tàu đi từ Delhi đến Agra này đều là vé ngồi, không có toa giường ngủ.

Chuyến tàu buổi sáng nhanh nhất đi từ ​​Delhi đến Agra là tàu tốc hành 12050 Gatimaan mới, không dừng. Đây là chuyến tàu bán cao tốc đầu tiên của Ấn Độ; bắt đầu hoạt động vào ngày 5 /4 / 2016. Nó đi với tốc độ tối đa 160 km mỗi giờ, và mất 1h40 phút để đến Agra. Tàu rời ga Hazrat Nizamuddin của Delhi lúc 8h30 sáng và đến Agra lúc 9h50 sáng.

tàu ở ấn độ

  • Giá vé khoang thượng hạng 1AC (hạng nhất, vé ngồi, có máy lạnh) là 1495 INR. Khoang CC (loại ghế xe, vé ngồi, máy lạnh) có giá 750-993 INR; giá này thay đổi tùy theo nhu cầu của hành khách.
  • Tàu chạy hàng ngày trừ thứ Sáu (khi Taj Mahal đóng cửa). Có bồi bàn trên tàu, phục vụ ẩm thực Ấn Độ và Lục Địa.
  • Tàu cũng có tiếp viên và các thiết bị đa phương tiện. Trên tàu rất sạch sẽ, thức ăn và vé luôn có sẵn. Bên cạnh đó, tàu đi rất đúng giờ và hiếm khi bị trễ.

Nếu bạn muốn khởi hành sớm, lựa chọn tốt nhất là 12002 New Delhi Habibganj Shatabdi Express. Chuyến tàu này có một điểm dừng. Nó rời ga New Delhi lúc 6 giờ sáng và đến Agra lúc 7.57 sáng. Giá vé ở khoang thượng hạng 1AC (hạng nhất, vé ngồi, có máy lạnh) là 1010 INR. Khoang CC (loại ghế xe, vé ngồi, có máy lạnh) có giá 505-673 INR; giá thay đổi tùy theo nhu cầu của hành khách. Tàu chạy mỗi ngày. Vé luôn có sẵn, tàu chạy đúng giờ và rất sạch sẽ.

12280 Taj Express Superfast đi từ ga New Delhi đến Agra cũng rất phổ biến; (và nó cũng dừng ở ga Hazrat Nizamuddin) nhưng chuyến đi mất gần 3 giờ. Nó khởi hành lúc 6h45 sáng và đến Agra lúc 9h40 phút. Giá vé ở khoang CC là 375 INR. Khoang 2S (hạng hai, vé ngồi, không có điều hòa) là 105 INR. Tàu có 3 điểm dừng và chạy mỗi ngày. Vé luôn có sẵn, tàu chạy đúng giờ và rất sạch sẽ.

Ngoài ra, bạn có thể đi thử tàu 22416 Andhra Pradesh AC Super Fast Express nếu bạn thích tàu có chỗ ngủ. Chuyến tàu này khởi hành từ Ga New Delhi lúc 6h25 sáng và đến Agra lúc 9h10 sáng. Tàu có máy lạnh đầy đủ, chạy hàng ngày và không có bất kỳ điểm dừng nào. Giá vé là 1180 INR cho khoang hạng nhất AC; 725 INR cho khoang 2AC và 540 INR cho khoang 3AC.

Nhà ga Agra Cantonment

Các chuyến tàu đi từ Arga đến Delhi vào buổi chiều muộn.

Những chuyến tàu đi từ Agra đến Delhi này đều là vé ngồi, không có toa giường ngủ.

Tàu cao tốc 12049 Gatimaan khởi hành từ Agra lúc 5h50 phút chiều, hàng ngày trừ thứ Sáu. Nó đến ga Hazrat Nizamuddin ở Delhi lúc 7h30 tối. Đây là chuyến tàu nhanh nhất và đúng giờ nhất đi từ Agra đến Delhi.

Tàu siêu tốc Taj Express 12279 trở về Delhi từ Agra lúc 6h50 phút tối hàng ngày; (mặc dù nó thường đến Agra muộn khoảng 1 giờ, vì nó chạy từ Jhansi). Nó đến ga Hazrat Nizamuddin lúc 9h51 tối và ga New Delhi lúc 10h25 tối .

Tàu cao tốc 12001 Habibganj New Delhi Shatabdi rời Agra lúc 9h10 tối; và đến ga New Delhi lúc 11h30 tối hằng ngày. Tuy nhiên, tàu thường chạy muộn vì nó xuất phát từ Bhopal.

Đến thăm Taj Mahal rất đơn giản và có thể đi về trong ngày từ Delhi

Các chuyến tàu khác đi từ Delhi đến Agra.

Có nhiều chuyến tàu có toa giường ngủ khác đi từ Delhi đến Agra và ngược lại, vào ban ngày. Những chuyến tàu này có thể được tìm thấy ở đây (Delhi đến Agra); và ở đây (Agra đến Delhi), hoặc bằng cách tìm kiếm trang web của Đường sắt Ấn Độ. Tuy nhiên, các chuyến tàu được liệt kê ở trên là đáng tin cậy nhất.

Để biết thêm thông tin, hãy xem Cách đặt chỗ trên Tàu hỏa ở Ấn Độ.

Lời cảnh báo: Nguy hiểm và phiền toái.

Khi đến ga Agra, hãy chuẩn bị tinh thần thật vững vì bạn “sẽ được” người ăn xin; và người người mời mọc. Những người chào mời này hoạt động trong các băng đảng tinh vi có các đối tác ở các thành phố khác; họ sẽ xác định các mục tiêu tiềm năng tại các ga đường sắt. Tại Agra, những người chào hàng thường tự xưng là hướng dẫn viên; hoặc tài xế taxi sẽ sử dụng các chiêu trò như đi taxi miễn phí hoặc hứa sẽ giảm giá. Tốt hơn hết là hãy sử dụng các xe kéo tự động trả trước 24 giờ; và các buồng taxi ngay bên ngoài ga xe lửa Agra để tránh phiền toái.

Như vậy, bạn đã có thể du lịch Ấn Độ và ghé thăm đền Taj Mahal một cách thật dễ dàng; chỉ với cách đi từ Delhi đến Agra đơn giản. Chỉ mất 2h đến đây bằng tàu là bạn có đã có chuyến tham quan Taj Mahal trong ngày rồi.