weather
Thời Tiết Sài Gòn
Nhiệt Độ: 30°C
Hiện tại: mây rải rác

Những điều cần lưu ý khi Thuê xe đạp ở Bali, Indonesia

Nếu bạn muốn khám phá Bali bằng cách “thấy tận mắt, sờ tận tay” mà không bị kính xe hơi hay xe bus cản trở; với chi phí cực tiết kiệm thì hãy cân nhắc đến trường hợp thuê xe đạp ở Bali .

Trên 1 chiếc xe đạp, bạn không chỉ được tận mắt chứng kiến toàn cảnh nông thôn ở Bali; mà còn tha hồ tung hoành ngang dọc; lên lịch cho hành trình độc đáo của mình. Và nếu bạn quan tâm đến môi trường; thì đừng ngần ngại chọn cách ngao du thân thiện với môi trường nhất ngoài việc đi bộ. Đó chính là, thuê xe đạp ở Bali .

Đi đâu?

Dù đi qua bãi biển hay vùng nông thôn; đường mòn hay những vùng đất không bằng phẳng; những ổ gà trên mặt đường… Hay thậm chí, đi về phía bắc đến Kintamani; Gunung Agung và Batur, hoặc đi đến Pura Besakih để chiêm ngưỡng những ngôi đền ở đó. Gần hơn là Ubud, Hang Voi Goa Gajah thì thuê xe đạp ở Bali chính là phương án tiện nhất.

Tất nhiên, đi xe đạp ở Bali không phù hợp với mọi nơi. Giao thông của Bali nổi tiếng là hỗn loạn; vì vậy đi xe đạp ở các khu vực như Denpasar và Kuta có thể là điều bạn làm cuối cùng.

Hãy hạn chế những cuộc đua xe đạp độc lập ở Bali đến các vùng nông thôn trong và xung quanh Ubud và Lovina. Và kiểm tra thời tiết trước khi đi – nếu trời không có nắng; bạn có thể phải hoãn việc đạp xe vì lý do an toàn.

Các nhà điều hành tour du lịch Bali có thể cho thuê xe đạp ở Bali với giá khoảng 25.000 IDR một ngày; mặc dù việc chọn xe có thể rất mong manh nếu bạn đang tìm kiếm một loại xe đạp cụ thể phù hợp với mình. Nếu bạn là một người yêu thích xe đạp; hãy mang theo xe đạp của riêng bạn để đảm bảo trải nghiệm xe đạp tốt nhất ở Bali.

thuê xe đạp ở bali
Những chiếc xe đạp cho thuê có mặt ở khắp nơi trên Bali.

Lời khuyên thuê xe đạp ở Bali .

Để đảm bảo thời gian đạp xe tuyệt vời ở Bali; hãy làm theo các quy tắc này trước khi bạn ra ngoài.

Kiểm tra tình trạng của xe đạp trước khi ra ngoài: Đảm bảo rằng các bánh xe được căn chỉnh chính xác; phanh hoạt động như lời người bán nói; và nếu bạn đi ra ngoài gần tối, phải có đèn gắn vào xe đạp. Nếu phát hiện bất cứ điều gì không ổn, thì đừng thuê chiếc xe đạp đó. Bởi vì nếu bạn làm như vậy, mọi thiệt hại sau này sẽ quy vào bạn.

Mang theo mũ bảo hiểm và găng tay của riêng bạn để đảm bảo an toàn; bạn có thể may mắn thuê được thiết bị phù hợp ở Bali hoặc không.

Đảm bảo là bạn có thể xử lý tình huống qua các loại đường khác nhau. Không phải tất cả các con đường dài đều thoải mái ; và bạn có thể bắt gặp một số con đường quá dốc.

>>Xem thêm bắt taxi ở Bali, Indonesia .

Khi bạn đang trên đường, hãy ghi nhớ những mẹo an toàn khi đi xe đạp này.

Đi xe bên trái đường. Ở Indonesia là giao thông bên trái.

Đừng đi xe trên những con đường chính. Sẽ có các con đường phụ phù hợp cho xe đạp hơn; Hãy mua 1 tấm bản đồ các con đường đi xe đạp ở Bali ( có sẵn ở Ubud); có thể giúp bạn chọn được lộ trình phù hợp nhất đi qua những con đường này.

Đừng đặt bất kỳ vật có giá trị nào lên giỏ trước mặt; nếu đó là loại xe có giỏ phía trước. Thường hay có những vụ trộm cắp tương tự xảy ra.

Đạp xe là một cách thức du lịch an toàn với môi trường.

Tour xe đạp có tổ chức.

Nếu bạn thích trải nghiệm đạp xe ở Bali và coi đó là một sự kiện xã hội ; và nếu bạn muốn khám phá Bali nhiều hơn với sự giúp đỡ của hướng dẫn viên ; thì hãy đăng ký một tour du lịch bằng xe đạp có tổ chức ở Bali.

Các tour du lịch bằng xe đạp có tổ chức ở Bali có thể là cách tốt nhất để tham quan Bali, trớ trêu thay không phải khách du lịch Bali nào cũng cảm thấy như vậy. Tham quan Bali bằng xe đạp cho phép bạn nhìn thấy Bali “thực sự” trên đường phố; chứ không chỉ là khám phá đường phố thông qua cửa kính; hay cửa sổ xe hơi.

Có các tour du lịch bằng xe đạp cho tất cả các mọi người đi xe đạp ở mọi lứa tuổi; từ những người mới bắt đầu dễ chịu nhất ;cho đến những người đam mê xe đạp leo núi khó tính nhất.

Chi phí của tour du lịch thường bao gồm các bữa ăn; thiết bị an toàn và các chuyến đưa đón từ khách sạn.

Các tour du lịch bằng xe đạp thường được thực hiện dễ dàng; dọc theo những con đường trải nhựa; trên mặt đường bằng phẳng. Cũng có khá nhiều tour du lịch bằng xe đạp “cực đoan” đi trên đường; đưa khách đi dọc theo những con đường mòn gồ ghề ;và những con đường rải sỏi có thể dẫn lên sườn núi của Bali.

Đi xe đạp địa hình lướt qua các cánh đồng bát ngát dưới ánh hoàng hôn.

Các công ty có bán tour du lịch Bali bằng xe đạp:

Sao không thử trải nghiệm và khám phá Bali dưới một góc độ khác; bằng cách thuê xe đạp ở Bali ? Bạn sẽ có một chuyến hành trình thú vị tung tăng qua những con phố; ngõ hẻm hay vùng nông thôn ở Bali cho xem. Nào, thử một lần đổi hành trình xem có gì khác so với những chuyến tham quan Bali bình thường?