weather
Thời Tiết Sài Gòn
Nhiệt Độ: 30°C
Hiện tại: mây rải rác

Địa điểm uy tín cho thuê xe máy ở Bali, Indonesia và những điều cần lưu ý

Nếu bạn muốn khám phá Bali mà không có hành trình định sẵn ;hoặc nếu bạn muốn tự mình đi mà không tham gia tour Bali có tổ chức; bạn có thể cân nhắc xem xét việc thuê một chiếc xe tay ga hoặc thuê xe máy ở Bali. Cho thuê xe máy ở Bali tương đối rẻ. Nhưng trước khi bạn đăng ký, hãy chắc chắn rằng mình thật sự có kỹ năng lái xe máy.

Thuê Xe Máy ở Bali
Thuê xe máy là 1 lựa chọn không tồi dành cho những ai muốn khám phá ngõ ngách ở Bali

Thuê xe máy ở Bali rất phức tạp, tình hình giao thông ở Bali rất phức tạp không kém

Ở Bali, luật lệ của các con đường có vẻ trông giống như gợi ý hơn; các quy tắc thông thường về việc đi về bên phải không được áp dụng, hoặc áp dụng rất lỏng lẻo. Thực tế, bên phải đường thường thuộc về những chiếc xe lớn hơn. Và bạn cần phải bấm còi ở những khúc cua mù; vì có thể sẽ có 1 chiếc xe khác sắp chạy tới đang ở giữa đường. Và bởi vì nhiều làn đường nhỏ hơn chỉ có giao thông một chiều; thế nên bạn cần phải đi một quãng đường dài để quay lại điểm ban đầu.

Vì vậy, nếu bạn là người có trách nhiệm; khách du lịch Bali luôn tự làm giấy phép lái xe quốc tế và sẵn sàng đối mặt với những rủi ro khi lái xe trên những con đường hỗn loạn của Bali. Vậy thì đừng chần chờ; hãy thuê 1 chiếc xe máy.Với một chiếc xe máy; bạn sẽ có thể nhìn thấy nhiều hòn đảo hơn lịch trình của riêng bạn, và bạn sẽ có thể quẹo vào những con đường ít được biết đến để xem những cảnh mà hầu hết khách du lịch Bali khác không bao giờ nhìn thấy.

1.Những yêu cầu cho thuê xe máy ở Bali.

Trước khi bạn có thể thuê một chiếc xe máy ở Bali; bạn phải xuất trình được giấy phép lái xe quốc tế hợp lệ. Nếu không có, bạn có thể dành 1 buổi sáng tại Văn phòng cảnh sát Denpasar để xin giấy phép xe máy tạm thời. Các thủ tục đều liên quan đến một bài kiểm tra viết. Giấy phép tạm thời có hiệu lực trong 3 tháng sau khi cấp.

Mũ bảo hiểm là điều bắt buộc đối với người đi xe máy ở Bali. Tuy nhiên, bảo hiểm thì lại không cần. Bạn phải tốn nhiều  thời gian xử lý nếu xe máy bị hư hỏng hoặc mất cắp; và hầu hết các chính sách bảo hiểm du lịch không bao gồm các tai nạn xe máy.

Hãy hỏi chỗ cho thuê xe máy ở Bali về vấn đề bảo hiểm

và nếu không có gì xảy ra; hãy hỏi về chính sách của họ về vấn đề thiệt hại. (Thuê xe đạp ở Bali, bạn có thể phải đặt cọc lên đến 750$ trong thẻ tín dụng trong trường hợp xảy ra thiệt hại nếu bạn không chọn tùy chọn Bảo hiểm cao cấp của họ.)

Khách du lịch đi xe máy ở Bali thường ở trong thế bất lợi; vì người nước ngoài thường phải trả tiền trong trường hợp xảy ra tai nạn ;ngay cả khi đó không phải là lỗi của họ.

Chi phí thuê xe máy ở Bali rất khác nhau ;và thường có thể thương lượng được; tùy thuộc vào thời gian bạn cần và hình dạng của xe máy. Xe máy thường có động cơ 100cc hoặc 125cc. Bạn cũng không cần phải thuê 1 chiếc xe máy 200cc để đi khắp nơi trên đảo Bali; dù sao đi nữa, giao thông và đường phố ở Bali cũng không thích hợp cho việc lái xe nhanh.

Chi phí thuê xe máy rất rẻ, giúp tiết kiệm được rất nhiều chi phí và thời gian

2. Mẹo đi xe máy ở Bali.

Theo trang http://balidiscovery.com/, Bệnh viện đa khoa Sangmus của Denpasar ;đã báo cáo tỷ lệ thương vong do tai nạn giao thông là 150 người. Hãy coi đây là một lời cảnh báo; nếu bạn không phải là người lái xe máy có kinh nghiệm, có năng lực; thì đừng nghĩ tới chuyện thuê xe máy ở Bali. Nếu không thể ngăn cản được sở thích của các bạn; thì hãy đọc những lời khuyên dưới đây trước đã và cố gắng làm theo nhé.

-Dùng dây buộc hoặc móc khóa , dây xích để giữ chìa khóa xe cẩn thận. Những chiếc xe máy có “tuổi đời lâu năm” thường có ổ khóa lỏng lẻo; vì vậy rất dễ rơi ra khỏi ổ khi xe đang chạy.

– Cẩn thận tại các giao lộ. Đây không phải là trường hợp hiếm vì cũng có các tài xế không nhìn kỹ khi quẹo. Ngoài ra, nhiều tài xế tăng tốc khi đèn vàng hoặc đỏ bật lên; dễ gây nguy hiểm cho những người lái xe không thông thạo các quy tắc lái xe ở Bali.

-Ở Bali, xe lớn hơn được ưu tiên. Vì vậy khi đi chung với xe tải, xe tải sẽ được ưu tiên hơn.

-Hãy luôn bấm coi khi phía trước là khúc cua mù; vì có rất nhiều tài xế lái xe giữa đường khi đến gần khúc cua.

-Hãy đội mũ bảo hiểm cho xe máy, đừng mang những chiếc mũ bảo hiểm chỉ dành cho xe đạp. Thường có 1 số chỗ cho thuê, cho khách du lịch đội những chiếc mũ không an toàn.

Hãy đảm bảo rằng bạn có bằng lái xe quốc tế trước khi thuê xe máy nhé

3.Những địa điểm cho thuê xe máy, xe tay ga ở Bali.

Bali Bike Rental.

Điện thoại: +62 (0) 821 4741 6202.

Trang web: balibikerental.com.

Lưu ý: Cho thuê xe đạp Bali có bảo hiểm.

PT AtoZ Indonesia Indonesia.

Điện thoại: + 62- (0) 361 777 896.

Trang web: bali-motorbike-rental.com.

Bali4Ride.

Điện thoại: + 44-77-622-41132.

Trang web: bali4ride.com.

Amerthadana Bali.

Điện thoại: +62 361 7428804.

Trang web: amerthadanabali.com.

Hi vọng những địa điểm cho thuê xe máy ở Bali kể trên; là bước đệm giúp khách du lịch Bali có được chuyến hành trình khám phá thú vị nhất.