weather
Thời Tiết Sài Gòn
Nhiệt Độ: 30°C
Hiện tại: mây rải rác

Làm thế nào để bắt taxi ở Bali, Indonesia mà không phải đặt Grab?

Nếu chỉ đơn giản là đặt Grab như ở Việt Nam thì không có gì đáng nói. Bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách bắt taxi ở Bali theo kiểu truyền thống nhé.

Nếu bạn chỉ đi xung quanh Nam Bali, hoặc từ sân bay đến khách sạn ở Nusa Dua, hoặc từ Legian đến Seminyak, bạn chỉ việc đứng bên đường, đưa tay lên và ngoắc một chiếc taxi dừng lại. Taxi ở Bali rất phong phú, với nó có mặt ở hầu hết mọi nơi ở Nam Bali và Ubud.

Tuy nhiên, cũng có các quy tắc đặc biệt áp dụng cho sân bay, chẳng hạn như sân bay Ngurah Rai, Taxi độc quyền tại ga đến.

Ở Bali (giống như ở Jakarta), taxi được chia thành hai loại taxi Blue Bird và các loại khác. Taxi Blue Bird luôn nổi tiếng là hãng taxi “trung thực”. Mặt khác, taxi không phải là-Blue Bird, được biết đến là các hãng taxi với những mánh khóe bẩn thỉu như không sử dụng đồng hồ và đi các tuyến đường vòng, và những chiêu trò khác nữa.

Taxi Blue Bird có màu xanh nhạt, với logo hình con chim có kim cương bao quanh và dòng chữ”Bali Taxi” gắn bên hông.

1 phút quảng cáo

KKday là nền tảng APP du lịch cung cấp hơn 20,000+ sản phẩm trực tuyến như: Vé vui chơi tham quan, dịch vụ ngoài trời, tham quan du lịch, trải nghiệm ẩm thực, di chuyển, lưu trú, khoá học và văn hoá địa phương... Hiện đang có ưu đãi chào hè giảm tới 50% và coupon giảm giá lên đến 250K

coupon KKday chào hè

Các mã ưu đãi hấp dẫn như: Giảm 100K cho tài khoản mới, Giảm 150K chào hè, Giảm 250K, Mừng sinh nhật KKday....

Thế nên, nếu bạn đang có ý định đi taxi truyền thống, thì cũng nên lưu ý đến các kinh nghiệm bắt taxi ở Bali như dưới đây.

Bali là thiên đường biển xinh đẹp, nơi lý tưởng dành cho các cặp đôi
Bali là thiên đường biển xinh đẹp, nơi lý tưởng dành cho các cặp đôi

>>Xem thêm mẹo du lịch vòng quanh Bali, Indonesia.

1.Bắt taxi ở sân bay Bali

Tại sân bay, du khách phải trả trước tiền taxi tại quầy, với giá khoảng từ 70.000 IDR  (đến Kuta) hoặc 750,000 IDR ( nếu đến Tulamben). Bạn có thể xem bảng giá vé taxi được cập nhật tại: Giá taxi đi từ sân bay Bali.

Nếu bạn muốn đi taxi khác từ sân bay, bạn cần phải bước ra khỏi khuôn viên sân bay hoàn toàn để gọi taxi.

Taxi Blue Birds
Taxi ở Bali có nhiều loại, nhưng uy tín nhất chính là Taxi Blue Birds

2.Ứng dụng taxi trên điện thoại thông minh tại Bali

Một cách khác để tránh bị lừa đảo bới các tài xế taxi truyền thống ở Bali chính là cài đặt các ứng dụng miễn phí trên điện thoại. Ứng dụng này giúp bạn gọi 1 chiếc taxi hoặc thuê xe đến hầu hết mọi điểm trên đảo.

Blue Bird Taxi là hãng taxi hàng đầu với ứng dụng riêng của mình. Bạn chỉ cần đăng ký tên và số điện thoại di động trước, sau đó là có thể đặt taxi rồi. Tương tự như bạn hay xài Grab hoặc Uber đó mà.

Bạn có thể tải ứng dụng Blue Bird Taxi trên Apple Store hoặc Google Play.

Hai hãng Grab và Uber đều có mặt tại Bali và ứng dụng này rất quen thuộc rồi. Tuy nhiên, nếu bạn đang có hứng muốn “đổi gió” thì sao không thử đến Blue Bird Taxi?

Bạn có thể cân nhắc băt taxi đến những nơi xa của Bali, hoặc đi bằng các phương tiện công cộng

3.Mẹo bắt taxi ở Bali

Bắt taxi ở Bali cũng giống như mọi nơi khác. Bạn gọi taxi, lên xe và nói với tài xế taxi rằng bạn muốn đi đâu. Nhưng dưới đây là một vài mẹo nhỏ cần phải ghi nhớ:

  • Hãy luôn lưu ý đến tình hình giao thông. Giao thông của Bali dường như đặc biệt tồi tệ hơn trong tuần, đặc biệt là giá vé từ sân bay. Hãy tra cứu các đường vòng có thể trước khi lên taxi.
  • Yêu cầu tài xế nhắc lại điểm đến của bạn, hoặc nếu không thì đảm bảo rằng anh ta biết đường đi đến đó.
  • Nếu bạn khám phá được tuyến đường ưa thích, thì đừng ngần ngại nói cho bác tài biết.
  • Hãy chắc chắn rằng người lái xe sử dụng đồng hồ; hãy yêu cầu bật đồng hồ khi bắt đầu lên xe. Nếu anh ta không sử dụng đồng hồ, bạn có khả năng bị “bẫy” khi đến nơi. Trường hợp anh ta từ chối sử dụng đồng hồ hoặc kiếm cớ, hãy ra ngoài và gọi một chiếc taxi khác cho lành.
  • Khi tài xế taxi đề nghị chờ bạn tại điểm đến, hãy xem xét thử thế nào. Bởi lẽ, 1 số nơi không có nhiều taxi (như Pura Luhur Uluwatu), vì vậy điều đó rất tốt và không cần lo lắng không bắt được taxi quay về. Hãy thỏa thuận trước nếu bạn muốn anh ta vẫn bật đồng hồ chạy trong khi chờ đợi, hoặc thương lượng trả 1 khoản phí theo giờ. Khoảng chừng 50,000 IDR là ổn.
  • Hãy mang theo tiền lẻ, vì các tài xế hay kiếm cớ không có tiền thối để lấy luôn phần tiền thừa.

Luôn lưu ý đến các mẹo đi taxi để được an toàn

4.Danh sách taxi ở Bali

Bạn có thể đặt taxi qua điện thoại. Hoặc taxi có thể đến rước bạn tại khách sạn hay bất cứ nơi nào bạn đang có mặt

Bluebird/Bali Taxi: +62 361 728200

Gelora Dewata PT: +62 361 241444

Koperasi Taksi Kowinu Bali: +62 361 771661

Koperasi Taksi Ngurah Rai: +62 361 724725

Pan Wirthi Taxi PT: +62 361- 723 366

Rajawali Taxi: +62 361 484537

Ramayana Taxi: +62 361 765303

Hầu như các phương tiện ở Bali đều có đủ, vì thế, du khách không cần lo lắng về phương tiện giao thông hay bắt taxi ở Bali khi du lịch Bali. Giờ thì hãy bắt đầu lên kế hoạch cho chuyến hành trình của mình chưa nè?