weather
Thời Tiết Sài Gòn
Nhiệt Độ: 30°C
Hiện tại: mây rải rác

Ghé thăm Angkor Wat bằng tuk tuk – chia sẻ kinh nghiệm A-Z

Angkor Wat là địa điểm tham quan nhất định bạn phải check in tại Campuchia. Là di tích tôn giáo lớn nhất thế giới, khám phá nó bằng việc cuốc bộ không phải là một ý tưởng hay. Đọc dưới đây về tất cả mọi thứ bạn cần biết nếu bạn muốn đến thăm Angkor Wat bằng xe tuk tuk.

Khi chúng tôi ghé thăm địa điểm lịch sử này, chúng tôi đã chọn đến thăm nó bằng tuk tuk và đó là quyết định tốt nhất từ trước đến nay. Chúng tôi đã có cả một ngày để khám phá Angkor Wat và thế là đủ để thấy những ngôi đền chính và chiêm ngưỡng chúng. Nếu ở Siêm Riệp lâu, bạn có thể đến thăm Làng nổi Kampong Phluk .

tuktuk in angkor wat

Những lợi thế của việc tham quan đền Angkor Wat bằng tuk tuk

Bạn sẽ linh động di chuyển trong chuyến hành trình của mình

Tùy thuộc vào số ngày bạn phải đến thăm Angkor Wat, bạn có thể quyết định cùng với người lái xe tuk tuk của bạn những ngôi đền nào bạn muốn ghé thăm và bạn muốn dành bao nhiêu thời gian cho mỗi người trong số họ tại đây.

Nếu bạn đang lên kế hoạch cho chuyến đi 3 ngày đến Angkor Wat, hãy đọc hướng dẫn này.

Nó thuận tiện

Người lái xe tuk tuk sẽ đón bạn từ chỗ ở của bạn, đợi bạn trước mỗi ngôi đền và đưa bạn trở về chỗ ở của bạn.

Giá cả hợp lý – phải chăng

Giá cho việc đặt một người lái xe tuk tuk để khám phá Angkor Wat trong một ngày dao động trong khoảng từ 15 đến 21 đô la. Nếu bạn chỉ muốn nhìn thấy những ngôi đền, giá là 15 đô la. Tuy nhiên, bạn sẽ phải trả thêm 3 đô la cho hoàng hôn hoặc bình minh.

Thông thường, các tài xế tuk tuk sẽ cố gắng hỏi thêm nhưng đừng quên luôn luôn thương lượng giá!

Làm thế nào để tìm một người lái xe tuk tuk

Tìm kiếm một tài xế tuk tuk hoàn hảo, sẽ làm cho chuyến đi của bạn thêm trải nghiệm hoặc ngược lại phá vỡ trải nghiệm của bạn. Đây là lý do tại sao bạn cần cẩn thận khi chọn một tài xế thân thiện, nhiệt tình. Đọc dưới đây để tìm hiểu những gì bạn cần phải cẩn thận.

Những điều cần biết: Nếu bạn muốn tránh sự hối hả của việc tìm kiếm một người lái xe tuk tuk, bạn luôn có thể đặt tour trên Klook giá rẻ thấy mê:

Hỏi xung quanh

Bạn sẽ thấy rằng hầu hết các khách sạn / nhà trọ cung cấp các tour du lịch tuk tuk quá đắt. Đây là lý do tại sao cách tốt nhất để tìm một người lái xe tuk tuk cho chuyến thăm Angkor Wat của bạn là một mình.

Điều duy nhất bạn cần làm là hỏi một vài tài xế nếu họ đang thực hiện các tour du lịch Angkor Wat. Bạn sẽ thấy rằng hầu hết trong số họ sẽ rất vui khi được hướng dẫn của bạn. Tuy nhiên, đừng quên hỏi giá và thương lượng nó. Nếu đề nghị đầu tiên quá cao ($ 25) trở lên, tôi chắc chắn sẽ đi và hỏi một người lái xe khác.

Tìm kiếm một hướng dẫn viên nói tiếng Anh trung thực, thân thiện

Một trong những điều quan trọng nhất là tài xế của bạn nói tiếng Anh. Bạn sẽ cần phải đồng ý về việc bạn sẽ dành bao nhiêu thời gian ở mỗi ngôi đền và nơi anh ấy sẽ đợi bạn. Nếu anh ta có trình độ tiếng Anh kém, sẽ khó đồng ý về những điều nhỏ nhặt.

Ngoài ra, hãy tìm một người lái xe tuk tuk trung thực, thân thiện. Chỉ cần có một cuộc trò chuyện với anh ấy, bạn sẽ thấy bạn có thích tính cách của anh ấy hay không.

Khi bạn tìm thấy tài xế tuk tuk của mình, hãy hỏi số điện thoại / Facebook của anh ấy

Điều quan trọng là phải có phương tiện liên lạc với tài xế của bạn trong trường hợp có điều gì đó xảy ra.

xe tuk tuk ở siêm riệp

Deal trước với tài xế tuk tuk Angkor Wat của bạn

Để chuyến thăm Angkor Wat của bạn diễn ra suôn sẻ, bạn sẽ cần đảm bảo rằng người lái xe tuk tuk biết hành trình và mong muốn của bạn.

Giá xe tuk tuk bạn có thể trả

Giá bạn phải deal trước nếu cảm thấy họ ok thì hãy đi. Nếu người lái xe tuk tuk không thoải mái với mức giá bạn sẵn sàng trả, anh ta có thể bỏ bạn lại bất cứ lúc nào.

Ngày tham quan và đón khách

Điều quan trọng là phải đồng ý với tài xế của bạn vào ngày tham quan và giờ đón. Tùy thuộc vào việc bạn có muốn ngắm bình minh hay không, bạn sẽ phải đặt giờ để bắt đầu chuyến tham quan của mình.

Ghé những địa điểm tham quan

Hầu hết các lái xe tuk tuk sẽ có một bản đồ của Angkor Wat với một tour du lịch được xác định trước. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đến thăm một số ngôi đền bổ sung, hãy chắc chắn để thông báo cho anh ta.

Nơi ở tại Siêm Riệp

Tôi đã tìm kiếm các khách sạn tốt nhất và giá cả phải chăng nhất trong thành phố. Dưới đây là những khuyến nghị của tôi. Nếu bạn đi du lịch trong mùa cao điểm, tôi khuyên bạn nên đặt phòng khách sạn ít nhất vào tuần trước

Nhà nghỉ Giá rẻ – BookingOkay 1 Villa – vị trí tốt, phòng rộng rãi, hồ bơi đẹp, nhân viên thân thiện

Trung bình – Siem Reap Palace Residence – vị trí tốt, phòng hiện đại và rộng rãi, rất sạch sẽ, tiện nghi tuyệt vời

Sang trọng – Angkor Village Resort – hồ bơi tuyệt vời, vị trí tốt, phòng sang trọng, bữa sáng tuyệt vời, tiện nghi tuyệt vờiBooking.com

Tìm kiếm trình lái xe tuk tuk tại Angkor Wat có vẻ quá sức nhưng bạn muốn chắc chắn rằng bạn sẽ có trải nghiệm tốt nhất! Ngay cả khi có nhiều điều cần lưu ý khi tìm kiếm tài xế, tôi chắc chắn bạn sẽ tìm thấy hướng dẫn hoàn hảo cho bạn! Một chuyến viếng thăm đến Angkor Wat bởi tuk tuk tuyệt vời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *