weather
Thời Tiết Sài Gòn
Nhiệt Độ: 30°C
Hiện tại: mây rải rác

KINH NGHIỆM DU LỊCH BỤI MALDIVES GIÁ VỪA – PHẢI

Maldives từ lâu đã trở thành “thiên đường trên hạ giới” của biết bao thanh thiếu nữ. Một cú click chuột trên Google Images và bạn sẽ hiểu tại sao Maldives được gọi là thiên đường.

Vì là “thiên đường”, nên nhiều người nghĩ sẽ chẳng bao giờ có thể chạm tay đến. Du lịch ở Maldives ngỡ như không tưởng. Du lịch bụi Maldives lại gần như bất khả thi.

Nhưng Maldives không quá xa vời, với tay không tới.a

du lich maldives

Thật ra du lịch ở Maldives, hay thậm chí du lịch bụi ở Maldives, dễ và rẻ hơn mọi người tưởng rất nhiều.

1 phút quảng cáo

KKday là nền tảng APP du lịch cung cấp hơn 20,000+ sản phẩm trực tuyến như: Vé vui chơi tham quan, dịch vụ ngoài trời, tham quan du lịch, trải nghiệm ẩm thực, di chuyển, lưu trú, khoá học và văn hoá địa phương... Hiện đang có ưu đãi chào hè giảm tới 50% và coupon giảm giá lên đến 250K

coupon KKday chào hè

Các mã ưu đãi hấp dẫn như: Giảm 100K cho tài khoản mới, Giảm 150K chào hè, Giảm 250K, Mừng sinh nhật KKday....

1. Visa Tới Maldives:

Hộ chiếu Việt Nam gần như rất khó đi du lịch. Tin vui, công dân quốc tịch Việt Nam không cần Visa khi du lịch Maldives!

Tuy nhiên, bạn cần phải chuẩn bị những giấy tờ sau để có thể nhập cảnh.

 1. Booking khách sạn.
 2. Vé máy bay khứ hồi.

Xong. Đó tất là tất cả những gì bạn sẽ phải trình ra để được đóng mộc nhập cảnh tới Maldives.

Tuy nhiên, nếu bạn không có booking khách sạn, bạn vẫn có thể vào được Maldivies. Điều kiện, bạn chứng minh được mình có $100, cộng thêm $50 cho mỗi ngày bạn ở đó.

Với những người tối dạ môn toán và đọc lướt lướt như tôi thì bài toán số học phía trên có vẻ căng. Đơn giản hơn thì như này.

Giả sử bạn đi du lịch bụi Maldives 5 ngày, bạn sẽ phải chứng minh số tiền có là:

 • $100
 • $50 x 5 ngày = $250
 • Tổng = $350

du lịch maldives

2. Di Chuyển Tới Maldives:

Để bay từ Maldives tới Việt Nam, bạn buộc phải quá cảnh ở Malaysia, Singapore hoặc Thái Lan. Bạn có hai cách để mua vé.

 • Mua vé “dây” từ Việt Nam đến Maldives. Có nghĩa là, khi bạn đặt vé qua một trang web thứ ba (Skyscanner, OneTravel…), bạn sẽ mua thẳng từ Việt Nam đến Maldives.
  • Ưu điểm: Bạn chỉ mua vé 1 lần cho tất cả các chuyến bay. Hành lý kí gửi được chuyển thẳng tới Maldives, không cần lấy ra hay lấy vào.
  • Khuyết điểm: Thời gian transit có thể sẽ khá dài. Lần tôi đi là transit ở Sing tận 8 tiếng cho cả bay đi lần bay về. Giá có thể nhỉnh hơn một tí.
 • Mua vé lẻ từ Việt Nam đến một quốc gia trung chuyển, trước khi đến Maldives. Bạn tách vé ra làm  đôi. Bạn mua vé từ Việt Nam tới một trong ba nước Thái Lan, Malaysia hay Singapore (Vé 1). Từ đấy, bạn sẽ bắt chuyến bay tiếp qua Maldives (Vé 2).
  • Ưu điểm: Giá vé có thể rẻ hơn rất nhiều. Thời gian transit có thể lưu động.
  • Khuyết điểm: Nếu bạn đi với hành lý kí gửi, bạn sẽ buộc phải chạy ra ngoài xuất cảnh để lấy hành lý, rồi nhập cảnh lại trước khi bay tới Maldives. Nếu bạn đi với hành lý xách tay, đi bằng vé lẻ sẽ thuận tiện hơn.

du lịch maldives

Lần ấy tôi đi theo cách 1; mua vé bay trực tiếp từ Việt Nam (Saigon) qua tới Maldives (Malé) với giá là $350 khứ hồi.

Đợt sau tôi có kiểm tra vé bay từ Malaysia qua Maldives thì chỉ mất $185 cho khứ hồi. Cộng thêm tiền vé chỉ gần $90 cho khứ hồi Sài Gòn – Kuala Lumpur (Malaysia). Tổng cộng bạn chỉ mất chưa đến $300 khứ hồi.

3. Di Chuyển Trong Maldives:

Sân bay chính của Maldives là Ibrahim Nasir International Airport. Phần lớn khách du lịch khi du lịch bụi đến Maldives đều nhập cảnh ở sân bay này.

Sân bay này nằm trên đảo Hulumale. Từ Hulumale, bạn sẽ bắt tiếp một chuyến phà để tới thủ đô Malé của Maldives, trước khi khởi hành qua những đảo khác trong chuyến du lịch Maldives của mình.

di chuyển trong maldives

Giá vé từ Hulumale tới Male rẻ bèo, chỉ 10 Maldivian Rufiyaa (~15k VND). Khởi đầu cho chuyến du lịch bụi Maldives cũng không tốn quá nhiều tiền nhỉ

Từ Malé, bạn có nhiều sự lựa chọn khác để đến những đảo dân cư của Maldives.

Phà: Phà của Maldives hơi buồn cười. Bạn phải lên lịch kĩ một tẹo để tránh trường hợp bị kẹt ở đảo. Tôi từng nghe có khách du lịch đến Maldives bị kẹt ở đảo đến gần 3 ngày.

Theo như thông tin chính thức, phà sẽ di chuyển đúng 1 hướng/ ngày. Có nghĩa là phà sẽ hoặc đi từ Male ra các đảo khác, hoặc sẽ đi từ các đảo khác về Male. Phà sẽ không đi 2 chiều, có nghĩa là sẽ không đi từ thủ đô ra đảo dân cư, và vòng về.

Nếu bạn bị lỡ chuyến phà về, bạn buộc phải bắt cano hoặc chờ đến ngày hôm sau. Nếu bạn lỡ phà thứ 5, bạn sẽ phải chờ đến thứ 6 để có phà. Nhưng thứ 6 là ngày nghỉ của người Hồi, nên bạn sẽ buộc phải chờ đến thứ 7.  Thông tin có thể xem tại đây.

du lịch maldives

Thế nhưng có nhiều chuyện tôi vẫn chưa rõ.

Giả sử như lần đấy chủ khách sạn của tôi thông báo rằng vẫn có phà đi từ đảo dân về lại thủ đô lúc sáng sớm. Sau đó, phà từ thủ đô quành lại đảo dân cư theo đúng thời gian biểu trên mạng.

du lịch maldives tự túc

Cano và Thủy Cơ: Cả hai đều dành cho những ai muốn du lịch Maldives một cách “xa hoa hơn”, hoặc có việc gấp cần phải về, hoặc muốn trải cảm giác mới. Giá cho hai phương tiện này khá chua, có khi đến tận $1000/chiều/người cho những ai muốn đi ra những đảo xa. Với một sinh viên cùi bắp chỉ dám du lịch bụi ở Maldives, cano và thuỷ cơ hơi xa vời.

4. Ở Đâu Tại Maldives:

Tôi tìm thông tin về nơi ở khi du lịch bụi ở Maldives như mò kim đáy bể. Đối với một quốc gia chuyên về du lịch sang chảnh như Maldives, tìm một nơi rẻ cho dân du lịch bụi quá đỗi khó khăn.

Chuyến đi vừa rồi tôi ở 3 nơi: Male (thủ đô), Fulidhoo (đảo dân, đang chuẩn bị thành một đảo du lịch) và Maafushi (đảo dân, và là một đảo du lịch).Booking.com

Chính phủ Maldives vẫn chưa ngọt ngào lắm với khách du lịch balo, hay khách muốn du lịch bụi ở Maldives. Thế nên chi tiêu cho những ngày du lịch ở Maldives phần lớn đều rớt vào nhà ở và khách sạn. Bạn sẽ không tìm được dorm $5 như ở Koh Rong Samloem tại Cambodia đâu.

du lịch maldives

Nếu bạn đang đi bụi với ngân sách khiêm tốn, bạn có thể chọn những nhà nghỉ vừa phải ở ba địa điểm nêu trên. Với giá ~$60/ 2 người, bạn sẽ có thể ở trong một nơi rất thoải mái với wifi đầy đủ, điện, nước nóng, hay thậm chí là bao luôn ăn sáng.

Nếu bạn đi với mức giá cao hơn, hay đi với tuần trăng mật, hãy thử “chơi sang” bằng cách chọn những khách sạn nổi “water-villa” ở các đảo resort nhé. Đảm bảo chuyến đi du lịch đến Maldives của bạn sẽ đáng nhớ hơn bao giờ hết.

chơi bóng ở maldives

Chơi bóng ở Maafushi

Phần lớn các khách sạn sẽ cho bạn nước miễn phí (Cái này tôi thấy khá hay. Trước đây theo tôi biết thì nước suối bỏ trong tủ lạnh khách sạn ở Việt Nam, nếu sử dụng sẽ bị tốn phí. Nhưng ở Maldives thì hoàn toàn miễn phí).

Dụng cụ lặn snokerling cũng được cung cấp hoàn toàn miễn phí. Dẫu sao tôi cũng khuyên bạn nên hỏi lại cho chắc, vì một khách sạn ở Maafushi đòi tôi trả tiền để sử dụng những dụng cụ ấy.

Male:

Bạn thường sẽ dành đêm đầu tiên cho chuyến du lịch Maldives của mình tại Male. Thủ đô của Maldives khá hợp gu với tôi.

Trước khi qua Male, nhiều người ngăn tôi tới Male như…đuổi tà. Họ bảo rằng ở Male rất chán và chẳng có gì chơi cả. Thật ra thì nhìn chung Male không đẹp bằng những đảo xung quanh, nhưng những giây phút ngắn ngủi tôi có ở Male đều rất đáng quý.

Bạn có thể check giá từ Agoda hay Booking.com cho Male. Phòng 2 người, bao gồm wifi miễn phí, nước nóng và máy lạnh có giá là $60. Sáng hôm sau được cho ăn sáng miễn phí.

Fulidhoo:

cảnh đẹp maldives

Fulidhoo

Fulidhoo cách Male 3 tiếng rưỡi đi phà, hay tầm 40 phút đi cano. Bạn có thể đi từ Male, tới Fulidhoo, rồi vòng về Maafushi. Hoặc ngược lại, từ Male, qua Maafushi trước, rồi chạy tới Fulidhoo.

Ở Fulidhoo, tôi có quãng thời gian tạm gọi là đẹp nhất của mình trong chuyến du lịch bụi Maldives của mình.

cảnh đẹp maldivess

Fulidhoo là đảo người dân, đang chuẩn bị “gồng mình” trở thành một đảo du lịch thứ n+1 của Maldives.

Fulidhoo không có cái nhộn nhịp của Maafushi, không có cái xa hoa của những đảo resort. Fulidhoo có một sự dân dã rất đặc trưng của vùng đất này.

Ở Maafushi, bạn có thể thấy cả trăm khách du lịch. Ở Fulidhoo, cả đảo bạn đào cỡ nào cũng chỉ tìm ra được gầm chục người mà thôi.

Fulidhoo đẹp nhất đối với tôi vì con người quá sức thân thiện ở đây.

Một buổi đi câu cá ở Maafushi, trước khi tôi kịp ngỏ lời hỏi giá, đã tự động phán giá là $60/lần. Trong khi đó, một anh bạn trẻ khác lại tự động tới lan can chúng tôi trò chuyện, và rất sãn lòng cho chúng tôi quá giang buổi đi câu cá của cậu.(Thật ra sáng ngày hôm sau cậu quên tới, nhưng những cô bạn cùng khách sạn của tôi được đi chơi miễn phí và mang về nào cá là cá).

Bị bỏ “bom” nên chúng tôi ra xem các em bắt cá. Bắt cá với nước biển đẹp khủng khiếp vậy cũng là một trải nghiệm, nhỉ?

Nếu bạn là một người năng động, Fulidhoo có vẻ sẽ khá chán với bạn vì không có các hoạt động nhộn nhịp về đêm. Snorkeling ở Fulidhoo cũng không đẹp bằng những chỗ khác, và Fulidhoo lại càng không phải là “thánh địa” để đi lặng dưỡng khí (scuba diving).

Công bằng mà nói, Fulidhoo sẽ không quá phù hợp với tiêu chí du lịch của Maldives. Tuy nhiên, với một túi tiền hơi eo hẹp, Fulidhoo lại là sự chọn lựa khá ổn cho những ai muốn du lịch bụi Maldives với mức giá vừa phải.

người dân maldives

Các em trên đảo.

Thế nhưng nếu bạn là một người yêu thích nét văn hoá và lối sống của một quốc gia, Fulidhoo là sự chọn lựa không thể tuyệt vời hơn.

Fulidhoo

Một góc Fulidhoo.

Giá ở Fulidhoo là $63/ 2 người, trong đó cho ăn sáng miễn phí. Các món ăn khác ở Fulidhoo rất hạn chế, vì Fulidhoo chỉ có 2 quá cafe. Giá bán cho khách là $5-$8/ món. Ăn tại khách sạn thì $10/ bữa.

Ở Fulidhoo ban đêm cá đuối bơi rất sát bờ. Bạn có thể đứng trên bờ nhìn cả chục con bơi lên cùng một lúc. Và nếu may mắn, bạn sẽ thấy người bản xứ cho cá ăn ;).

Maafushi:

Maafushi đúng chất một hòn đảo du lịch năng động. Đến bây giờ, Maafushi vẫn là thiên đường cho khách du lịch bụi đến Maldives. Hòn đảo này đậm đặc tính du lịch hoá.

Tại đây bạn có thể mua được rất nhiều tour của đủ mọi hoạt động dưới nước bạn thích: Lặn san hô, diving, lặn xem whale shark, vân vân và mây mây.

du lịch maldives

Đạp xe ở Maafushi. Xe được chủ khách sạn cho tôi mượn miễn phí.

Một “tour” đi chơi từ sáng tới chiều bao gồm: lặn snorkeling ở hai địa điểm, picnic ở sandbank và xem cá heo có giá là $35.

Nên đi tham khảo giá trước khi mua tour. Phần lớn bạn sẽ được chụp ảnh miễn phí dưới nước, nếu bạn không có máy chụp hình chuyên dụng. Nhớ mang theo thẻ nhớ để có thể chép hình về.

lặn ngắm san hô

Sandbank

Một buổi tối buffet ở sát bờ biển, với cách trang trí bao lãng mạn, tầm khoảng $11 (trước thuế là $9).

du lịch maldip

Nếu bạn có thêm thời gian và điều kiện, bạn có thể đi tour tham quan các resort trên mặt nước với giá khoảng $80/ người.

maldives

Tổng chi phí tôi chi cho chuyến đi: $350 (máy bay khứ hồi) + $300  (chi tiêu cho 5 ngày/  4 đêm) = $650.

Disclaminer: Bài viết trên là kinh nghiệm du lịch bụi Maldives của tôi, và chỉ mang tính tham khảo. Mỗi cá nhân sẽ có một cách tận hưởng, và du lịch khác nhau.

relax

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *