weather
Thời Tiết Sài Gòn
Nhiệt Độ: 30°C
Hiện tại: mây rải rác

DU LỊCH CROATIA: 8 ĐIỀU NÊN LÀM KHI DU LỊCH TẠI DUBROVNIK

Lịch trình du lịch Croatia

Dubrovnik của Croatia được ví như viên ngọc quý của quốc gia này. Nhiều người bảo, rằng đi du lịch Croatia mà chưa đến Dubrovnik, thì chưa được gọi là du lịch Croatia.

Tôi thì chẳng quan tâm vì những câu nói đó. Bạn thích thì bạn đến, mình sống cho riêng mình, mắc gì mà phải nghe người ta.

Nhưng Dubrovnik là ngoại lệ.

Nếu bạn đã du lịch tới Croatia rồi, tôi hy vọng bạn sẽ ghé qua thành phố nhỏ xinh nằm ở miền Nam Croatia này. Nếu bạn chưa du lịch tới Croatia, tôi hy vọng bạn sẽ có thêm chút động lực để ghé qua thành phố nhỏ xinh nằm ở miền Nam Croatia này, qua những bức ảnh dưới đây.

Và đây là 7 điều bạn nên làm khi du lịch tới Dubrovnik, Croatia.

1. Phố Cổ Dubrovnik (Old Town Dubrovnik):

Phần lớn khách du lịch tới Dubrovnik là để tham quan khu phố cổ này.

Nếu bạn đi vào mùa thấp điểm, bạn sẽ có cả nguyên một khu phố cho riêng mình. Từng miếng gạch, từng lát đá ở đây sẽ dẫn bạn về lại quá khứ của những năm tháng xa xôi về trước.

Lịch trình du lịch Croatia

Ở muà thấp điểm, phố cổ cộng hưởng với khí trời âm u lành lạnh sẽ bưng bạn về lại thời Trung Cổ.

Nhưng mùa thấp điểm cũng là thời kì “buồn” nhất của Dubrovnik. Phần lớn nhà hàng và khách sạn đã đóng cửa vì quá lạnh hoặc/và quá ảm đạm.

Nhưng nếu bạn là người đi bụi với giá rẻ, mùa thấp điểm cũng là thời gian giá thành được giảm nhiều nhất. Có nơi cón giảm tới tận 50%.

Lịch trình du lịch Croatia

Ở mùa cao điểm, bạn sẽ lại được hoà mình vào những điều đẹp nhất của phố cổ.

Trời sẽ ấm hơn, nắng sẽ trong hơn, và khu phố sẽ nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Du lịch Croatia lúc này vui hơn hẳn.

Trong cái sư nhộn nhịp của hội hè miên man, bạn sẽ được tặng kèm quả 8 tỉ khách du lịch Croatia đang chen lấn trong từng cm vuông nhỏ xíu ở khu này.

Chúc may mắn!

2. Tường Thành Dubrovnik (Old Wall Dubrovnik):

Trong những cái bắt buộc làm ở Dubrovnik, leo lên tường thành bao quanh phố cổ là cái buộc hơn những cái buộc. Vì chỉ khi đứng trên tường thành bạn sẽ thấy được mức độ đẹp chết người của khu phố cổ.

Tường thành dài tầm 2 cây số. Đi bộ trên tường thành với gió thổi qua tai, tận mắt nhìn những điều đã biến Dubrovnik thành hòn ngọc của Croatia.

Lịch trình du lịch Croatia

Và tôi hy vọng sau đó bạn sẽ hiểu tại sao Dubrovnik đang dần trở thành con cưng của nền du lịch Croatia và cả quốc tế.

Lịch trình du lịch Croatia

Viết về tường thành Dubrovnik thì tôi chẳng rõ sẽ viết như thế nào cho đủ, thế tôi mời mọi người xem qua hình ảnh cho chân thật hơn nhé.

Nếu bạn đi vào tháng 2, khi lễ thánh Blaise được tổ chức, bạn sẽ được miễn vé hoàn toàn cho gần như những địa điểm công cộng, bao gồm tường thành.

3. Quán Bar Trong Hang Động (The Cave Bar):

Tôi ít khi đi bar lắm, nhưng ở Dubrovnik có một quán bar khá hay.

Lịch trình du lịch Croatia

Quán Bar này tên như tiêu đề đã đưa ra là the Cave Bar bởi vì tất nhiên là nó là quán bar và nó nằm…trong hang động (duh). Đây là một trong những điều đặc sắc nhất mà ngành du lịch Croatia đem lại cho khách.

Lịch trình du lịch Croatia

Nếu bạn đã từng một lần vào những hang thạch nhũ trước đây, uống nước trong hang động sẽ là một bước “tiến hoá” mới cho sự trải nghiệm.

Cảm giác ngồi trong một hang động thạch nhũ bằng xương bằng thịt mát rượi, trong miệng nhấm nháp một ly trà bạc hà hay thức uống bạn ưa thích, có lẽ sẽ là một trong những cảm giác tuyệt vời nhất trong suốt quãng thời gian du lịch ở Croatia.

Lịch trình du lịch Croatia

4. Đảo Lokum (Lokrum Island):

Nằm cách đất liền tầm 15 phút đi tàu, đảo Lokrum là một trong những đảo ưa thích của dân du lịch khi tới Dubrovnik, vì

1. Lokrum có hệ thống đá và vũng nước đọng rất đẹp. Bạn sẽ hoàn toàn hoà mình với thiên nhiên khi ở đây.

Lịch trình du lịch Croatia

2. Lokurm có rất nhiều công. Tôi không rõ tại sao công trên đảo lại nhiều đến thế.

Bạn sẽ có thể mục sở thị những thứ rất…công mà bạn có lẽ chưa từng thấy trước đây (như tôi), ví dụ như công bay, công khoe đuôi…dê gái, công hú công hét.

Sau khi đi Lokrum về, tôi tin chắc bạn sẽ trở thành tiến sĩ công học tức khắc (một phần nào đó). Có khi nào sau khi du lịch Croatia về, bạn lại quyết tâm trở thành tiến sĩ…công không chừng!

Lịch trình du lịch Croatia

Công mái

Lịch trình du lịch Croatia

Bạn công đang muốn í í

3. Lokrum có biển nude.

Nếu bạn chưa đi biển nude bao giờ, đây là cơ hội cho bạn rửa mắt. Bạn có thể sẽ không unsee những gì bạn đã thấy đâu. Tôi chắc đấy.

5. Núi Srđ (Mt. Srđ):

Thành phố từ trên cao như miếng steak…

Nếu bạn muốn xem thành phố rõ hơn, đỉnh của Srđ sẽ là nơi cho bạn thấy tất cả. (Srđ đọc là Sớt cho những bạn nào muốn biết cách đọc. Xưa tôi nhìn vào tôi chẳng biết đọc sao cả. Cứ đọc là Sờ Rờ Đờ mà giọng gió nhanh nhanh nó chẳng ra gì mà toàn nước bọt nó tưới như mưa rơi).

Lịch trình du lịch Croatia

Có hai cách để bạn lên Srđ.

  1. Đi cáp treo. Bạn chỉ việc ngồi và cáp treo sẽ mang bạn lên đỉnh.
  2. Leo lên núi. Nếu bạn có sức khoẻ tốt, hoặc bạn muốn thử thách mình chẳng hạn. Leo lên đỉnh Srđ không phải là một ý tồi. Đường lên Srđ rât dễ đi, cứ theo lối mòn mà tiến. Tôi leo thử, và do mỡ hơi nhiều nên mất 1 tiếng 12 phút để chinh phục đỉnh núi 512m.

6. Cafe Vách Núi:

Nằm gọn một phía của phố cổ là một trong những quán cafe hay ho khác ở Dubrovnik.

Ở một nơi và bạn có thể vừa khoan khoái thư giãn với biển dưới chân, tay cầm ly nước khoái khẩu, và thả hồn vào gió.

Lịch trình du lịch Croatia

Lịch trình du lịch Croatia

7. Nhà Thờ Dubrovnik:

Ở Dubrovnik có nhiều nhà thờ cho bạn lựa chọn. Mỗi nhà thờ có một nét đặc sắc riêng. Nếu có thời gian, bạn có thể vào trong từng nhà thờ để khám phá.

Lịch trình du lịch Croatia

8. Games of Thrones:

Nếu bạn là fan của Games of Thrones, bạn sẽ có cơ hội đi tìm những địa điểm trong phim ngay tại Dubrovnik. Tôi mượn hình ở vài chỗ đã ghép hình trong phim và hình ngoài đời thực để bạn tham khảo. Hãy thử tìm hết được những khoảnh khắc trên khi tới Dubrovnik nhé.

Lịch trình du lịch Croatia

One comment

  1. ban oi , ca phe vach nui ngay cho nao vay ban? minh tim voi tu khoa cafe panorama ma khong thay.
    cam on ban

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *