weather
Thời Tiết Sài Gòn
Nhiệt Độ: 30°C
Hiện tại: mây rải rác

Đi MRT mệt nghỉ đến Botanic Garden – Du lịch Singapore

Câu chuyện du lịch Singapore sắp đi đến hồi kết, nhưng không có nghĩa là mất vui.

Chỉ có 2 chị em tui thôi, rong ruổi khắp các nẻo đường của Singapore ; chiều đến lại ngồi ngay trước cửa siêu thị mua chai nước, tám đủ thứ chuyện trên đời. Ấy thế mà cũng làm nên chuyến du lịch Singapore đầy ắp tiếng cười.

Marina Bay Sands

Một tấm hình khá ấn tượng khi nhìn toàn cảnh Marina Bay Sands

Sáng hôm sau, tụi tui bắt MRT ra tượng sư tử biển; cố gắng chụp lấy 1 bức ảnh thật đẹp.

>>Xem thêm về cách đi MRT Singapore

Giờ nghỉ lại, hồi đó sao chụp hình xấu quá ; cứ giơ lên bấm máy lia lịa, chẳng có tý kinh nghiệm chụp hình gì ráo trọi. Thôi, sau này sẽ cố gắng chụp đẹp hơn.

Chúng tôi đi lang thang quanh Marina Bay Sands

Rồi đi lòng vòng chạy vào nhà hát sầu riêng Esplanade kế đó. Cái nhà hát khá lớn, đi lò dò mãi mới thấy đường ra. Bữa đó không có sự kiện gì diễn ra cả nên cũng hơi tiếc, và nhà hát vắng hoe.

Nhà hát sầu riêng Esplanade nổi tiếng đằng sau
Nhà hát sầu riêng Esplanade nổi tiếng đằng sau

Đi ra khỏi nhà hát sầu riêng, chúng tôi phải cuốc bộ một đoạn đường khá dài giữa trưa nắng chói chang ; để ra bằng được con sư tử biển. Bạn nào muốn chụp toàn cảnh Marina Bay Sands thì hãy đi vòng qua bên kia bờ. Hình ảnh bao trọn cảnh, sống động như thật luôn.

Từ nhà hát phải vòng qua hết cây cầu mới thấy được tượng sư tử biển. Chỗ này đúng là quá hot, khiến dân tình đua nhau chụp choẹt. Chúng tôi bon chen cũng khá vất vả mới tránh được chỗ đông người ;vừa đi vừa tránh ống kính máy ảnh để khỏi có sự cố ‘’ những sự kiện khó đỡ’’ lọt vào khung hình.

Giữa trưa nắng, 2 đứa như 2 con điên cầm dù tạo dáng, đủ thứ thể loại không tưởng. Phù, cũng ráng nán lại chờ bớt người đã rồi mới đu đeo vào chụp choẹt.

Thực tế, chúng tôi ở lại cũng không lâu, do trưa nắng quá ; mà được mỗi con sư tử này để có bức ảnh. Do trước đó cũng chẳng có kinh nghiệm du lịch Singapore tự túc gì ráo trọi nên đi đến đâu tính đến đó. Chơi kiểu vậy..hehe

Du lịch Singapore mệt, nhưng vui là được! Nghĩ chi nhiều nặng đầu!

Rồi tôi lên mạng tìm địa điểm đi tiếp, nói chung là xài ké wifi chùa của quán nước thôi. Tôi quyết định đi đến địa điểm tiếp theo :

Vườn phong lan quốc gia Singapore.

À, cái vườn này thì nằm trong Botanic Garden, nên cứ bắt MRT mà đi; cũng khá xa, tôi nhớ là đi đến khoảng 15 trạm mới tới nơi. Đi tàu cũng gần cả tiếng đồng hồ.Đích đến là Botanic Garden.

Bắt đầu chuyến tham quan Botanic Garden
Bắt đầu chuyến tham quan Botanic Garden

>> Xem thêm về Botanic Garden ( bảng tiếng Anh)

Chậc, tranh thủ ngủ 1 giấc trên tàu, đường dài mà tối hôm trước ngủ không ngon. Tôi chẳng dám ngủ say, chốc chốc lại tỉnh, sợ nó chở đi lố trạm thì mất công mình thôi.

Botanic Garden rất rộng, mọi người hay tụ tập đi picnic, thư giãn hay dạo chơi với bạn bè. Vườn thực vật được tạo hình tỉ mỉ, nom đỏm dáng ra phết ấy. Xen kẽ đó là những hồ nước xung quanh rất đẹp. Nói thiệt, đi buổi trưa thì hơi phê một xíu; tốt nhất là mọi người nên đến đây vào buổi sáng hoặc buổi ráng chiều mát mẻ, lội cho đỡ mệt vì khu vườn này rộng lắm.

Chúng tôi lội từ ngoài cổng đi vô cũng khá xa; vô tới nơi thì phát hiện có vườn lan đẹp lắm.

Đó là National Orchild Garden.

Hai đứa quyết định bỏ ra 5 SGD vô thăm vườn lan, sẵn tiện kiếm vài tấm hình sống ảo.

National Orchild Garden

Ráng lê lết cho hết 5 SGD đỡ phí =))

Ai không có hứng thú thì cũng nên 1 lần vô xem cho biết nha. Vườn lan đẹp lắm, đủ các loại lan, cây kiểng khoe sắc.

Chúng tôi lang thang trong vườn lan khá lâu, với tiêu chí ‘’đi cho hết 5 SGD’’ lúc đó =)).

Cứ như 2 con khùng; chụp hết chỗ này chỗ nọ, hầu như có bao nhiêu cảnh là chụp hết cho sướng thân. Riết cái máy ảnh nó đầy bộ nhớ luôn. Rõ khổ!

Trời cũng về chiều nên tụi tui quyết đình rời khỏi vườn lan; đi lòng vòng xung quanh và quay trở ra. Giữa đường khát nước còn chạy vào mua ly nước cam chua lè hết 2.5 SGD mà nó dở tệ. Đúng chán! Ai có uống nước cũng đừng mua trong này nhé, mua nước lọc uống cho lành=))

Hai đứa bắt MRT quay lại chỗ cũ, vừa lang thang ngắm cảnh trời chiều; vừa ngắm cặp đôi cô dâu chú rể chụp hình tạo dáng ngay bờ sông. Rõ khổ với chiếc váy soire to đùng, cô dâu vừa đi vừa thở mệt nghỉ.

Lang thang khá lâu mãi đến Clarke Quay lúc nào không biết.

Thôi lỡ rồi thì làm vài tấm ảnh cho người ta biết mình từng xuất hiện ở đây. Rõ là Clarke Quay ban ngày không có gì đặc biệt; đi ban đêm coi bộ thú vị và đẹp hơn rất nhiều.

Ngay khu Clarke Quay

Ngay khu Clarke Quay

Bởi vậy bạn nào đi du lịch Singapore mà ra mấy chỗ này, nhớ đi ban đêm cho đẹp nhé.

Từng dãy nhà ở khu Clarke Quay khá lạ lẫm ;( chắc lạ ngay cái thời tui đi thôi) chứ bây giờ nhà sặc sỡ kiểu này mọc lên như nấm; ở đâu cũng thấy.

Vừa hóng gió, vừa ngắm thuyền chở du khách chạy qua; cũng có 1 loại thú vị riêng không tưởng tượng được. Cảm giác rất yên bình giữa nhịp sống đô thị vội vã….

Du lịch Singapore là thế. Cứ đi đi ,thích thì đi thôi. Đừng lăn tăn nghĩ ngợi quá nhiều, bởi vì tôi phát hiện ra rằng; mình vẫn có thể đi theo cách mình muốn, dù cho ngân sách rất ít ỏi!

Bạn dư dả, ok cứ đi theo kiểu nghĩ dưỡng. Tận hưởng chuyến du lịch thoải mái nhất, tuyệt vời nhất!

Nếu bạn chỉ là 1 người bình thường ( như tôi chẳng hạn) ; thì cứ vác ba lô lên đi, theo lịch trình mà bạn cho là phù hợp nhất; bụi bặm nhất và trải nghiệm chuyến hành trình vui vẻ nhất.

Bởi vì du lịch là chính bạn!