weather
Thời Tiết Sài Gòn
Nhiệt Độ: 30°C
Hiện tại: mây rải rác

Chợ Nổi Cái Răng – nét văn hóa độc đáo riêng của cư dân Miền Tây

Chợ Nổi Cái Răng nằm trên một nhánh của dòng sông Hậu chảy qua vùng đất Tây Đô, cách trung tâm Cần Thơ khoảng 6km. Chợ Nổi Cái Răng cũng như các chợ nổi khác ở Miền Tây như Cái Bè (Tiền Giang), Ngã Bảy(Hậu Giang), Long Xuyên(An Giang)…

Chợ Nổi Cái Răng

Lịch sử hình thành thì chưa biết có từ bao giờ do đặc trưng của Miền Tây là hệ thống sông,kênh,rạch khá chằng chịt nên việc giao thương và trao đổi hàng hóa điều phải nhờ đến đường thủy. Nguồn gốc tên chợ nổi Cái Răng theo một số nghiêng cứu gần đây phát âm theo tiếng Khmer là “Karan” có nghĩa là “Cà ràng” (Ông táo) do hồi đó ở vùng (Xà Tón) Tri Tôn An Giang bà con Khmer hay đem đi bán khắp các nơi trong vùng nhiều nhất là ở chợ nổi Cái Răng để buôn bán nhưng phát âm của từ “Karan” khó đọc nên dần dần bà con phát âm thành Cái Răng.

Do việc buôn bán và trao đổi hàng hóa diễn ra trên sông nên trước mỗi ghe hoặc xuồng thường cấm một cây (Bẹo)tất cả các sản phẩm đều treo trên cây khi ấy để mọi người biết trên ghe bán gì mà không cần quá ồn ào cũng như khỏi phải quảng cáo(trái cây,nông sản…).

Thời điểm thích hợp để đi chợ nổi là tầm hơn 5h đến 9h khi đó phiên chợ diễn ra đông và tấp nập hơn các bạn có thể thưởng thức các món ăn đậm chất Miền Tây như bún rêu,bún cá,hũ tiếu,các loại trái cây…,không có việc chèo kéo để mua sản vật gì ở đây hết nên khi các bạn muốn mua gì cứ gọi và hỏi thoải máy Cô,Chú,Bác ở đây rất thân thiện và hiếu khách người Miền Tây bao đời nay vẫn vậy mà.

Vé tàu tham quan các bạn có thể ghé bến Ninh Kiều để hỏi mua tuor ghép hoặc đi tập thể or các đơn vị lữ hành du lịch Miền Tây.

Chợ Nổi Cái Răng Chợ Nổi Cái Răng Chợ Nổi Cái Răng Chợ Nổi Cái Răng Chợ Nổi Cái Răng Chợ Nổi Cái Răng Chợ Nổi Cái Răng Chợ Nổi Cái Răng Chợ Nổi Cái Răng Chợ Nổi Cái Răng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *