weather
Thời Tiết Sài Gòn
Nhiệt Độ: 30°C
Hiện tại: mây rải rác

Hướng dẫn chi tiết cách đi từ Bangkok đến Khaoyai

Nhân dịp lễ té nước Songkran năm nay, tôi hẹn với con nhỏ bạn chuyển địa điểm đi Khaoyai; Thái Lan xem thế nào. Thực ra cũng chỉ là tò mò vì bị nhiều người “ dụ dỗ’’ quá; nên cứ thế mà quẩy vali phóng liền.

Trước khi đi, tôi cũng mày mò tìm hiểu cách đi từ Bangkok đến Khaoyai mà chẳng thấy bài viết nào kể chi tiết cả; nên cũng hơi hoang mang. Thế nên, sẵn dịp này, tôi quyết định chia sẻ chi tiết hơn kinh nghiệm du lịch Thái Lan với bài viết cách đi từ Bangkok đến Khaoyai dễ thở nhất.

Đi xe bus đến Khaoyai luôn là một sự lựa chọn dễ thở nhất
Đi xe bus đến Khaoyai luôn là một sự lựa chọn dễ thở nhất

Để kể sơ sơ xem thế nào, tôi đã cân nhắc 3 cách đi.

1.Mua tour:

Cách này đơn giản, đỡ lăn tăn nhưng lại không hứng thú lắm; vì giá tour tôi có tìm hiểu qua Klook rồi. Thấy không tiện khi tôi mua tour 1 ngày khoảng 2.5 triệu VND; do phải đón con nhỏ bạn bay từ Philippines qua Bangkok; mất hết khối thời gian, nên mua tour không lợi lắm. Bỏ!

Chi tiết tour Khaoyai của Klook các bạn tham khảo tại đây:

https://www.klook.com/vi/activity/3738-khao-yai-custom-tour-from-bangkok/ .

1 phút quảng cáo

KKday là nền tảng APP du lịch cung cấp hơn 20,000+ sản phẩm trực tuyến như: Vé vui chơi tham quan, dịch vụ ngoài trời, tham quan du lịch, trải nghiệm ẩm thực, di chuyển, lưu trú, khoá học và văn hoá địa phương... Hiện đang có ưu đãi chào hè giảm tới 50% và coupon giảm giá lên đến 250K

coupon KKday chào hè

Các mã ưu đãi hấp dẫn như: Giảm 100K cho tài khoản mới, Giảm 150K chào hè, Giảm 250K, Mừng sinh nhật KKday....

2.Đi taxi hoặc thuê xe:

Do đi có 2 người nên cách này cũng không ổn, chi phí khá mắc mỏ. Tôi tìm hiểu ra thì giá cũng khoảng 3000 THB /lượt. Nếu nhóm nào đi đông thì chơi cách này được, cho lành.

Bữa đó ngồi tám tủm với ông tài xế taxi; ổng biết chúng tôi muốn đi Khaoyai nên ra giá chỉ 2500 THB thôi. Nhưng tôi cũng đành lơ luôn, vì ”xót tiền’’ ấy mà.

Do đó, nếu nhóm bạn nào đi đông thật đông; thì cứ thuê xe cho tiện, chia ra mỗi người cũng không bao nhiêu cả.

3.Đi xe bus:

Cách này lành nhất, rẻ nhất và ổn nhất. Tôi sẽ nói rõ chi tiết cách đi từ Bangkok đến Khaoyai siêu siêu siêu..kĩ  cho mọi người có hứng thú đến Khaoyai ngay và luôn.

Phần 1: Cách đi từ Bangkok đến Khaoyai.

Không cần biết các bạn đang ở khách sạn; khu vực nào của Bangkok; cứ bắt tàu điện đến trạm BTS Mochit; xuống đường và đón tuk tuk hoặc taxi đến Mochit Bus Terminal nhé. Nó còn được gọi là Northern Bus Terminal or Chatuchak.Đi tuktuk qua chắc khoảng 100 THB; ai trả giá được rẻ hơn thì cứ đi. Tuy nhiên, ai có hứng thú đi bộ qua bến xe bus thì cứ đi thử; nói là gần chứ đi cũng hơi chua đấy.

Bến xe bus Mochit
Bến xe bus Mochit

Nhớ nhắc bác tuktuk hoặc taxi chở lên lầu trên ( cái kiểu giống như bạn ra sân bay, người ta thả ở lầu trên đó). Đi vào quầy bán vé số 86 mua vé đi Pakchong nha. Ai không biết thì cứ hỏi mấy anh giai ở quầy thông tin, người ta chỉ cho luôn. Giá vé có thể theo kiểu “ treo đầu dê, bán thịt chó” đó ạ.

Chả là cái quầy để giá vé là 104 THB, nhưng người thu ngân lại bảo vé là 149 THB..Ak ak, không biết là do đi ngay lễ nên giá vé lên; hay thực sự là giá mới mà người ta chưa cập nhật. Mà kệ, nó thu sao đưa vậy thôi, chả buồn hỏi tại sao.

Giờ khởi hành: từ sáng đến 7h tối. Tốt nhất là nên đi sớm cho đỡ chật vật.

Trên tấm vé xe bus có in thông tin số xe bus. Vé của mình là xe bus ở trạm số 70. Từ quầy vé bạn cứ đi thẳng theo người ta hướng dẫn; có một cái cổng ra dọc theo hành lang rồi mới xuống cầu thang dưới đất. Trạm số 70 nằm ngay tay phải luôn, bước tới cầu thang là thấy liền à. Cứ lại đưa vé cho bác tài là được.

Xe bus rất sạch sẽ. Lên xe cứ tìm ghế còn trống ngồi là được.

Ngay chỗ trạm có mấy quầy bán hàng, bán nước. Mọi người có thể mua cái gì đó mang theo ăn, nhâm nhi trên xe cho đỡ buồn. Tại từ Bangkok đi đến Pakchong mất khoảng 3 tiếng lận.

Lên xe nhớ dặn bác tài là cho xuống Pakchong nha; không dặn người ta lái xe đi luôn ráng chịu à.

Gặp được bác tài và cô lơ xe rất ư là dễ thương, xe vừa dừng họ chỉ chỗ cho lại 1 cô “ngoại giao” nói tiếng anh đứng gần đó để bắt xe đi về khách sạn. Tụi tôi hí hửng bước xuống và quên luôn 2 cái vali nằm trong gầm xe. Hên là tài xế nhắc, không thì có mà tối đó “quấn khăn”đi ngủ, chứ không có quần áo mặc.

Cô “ngoại giao” nói được tiếng Anh, nếu có bắt gặp cô ấy thì cứ hỏi nhờ giúp đỡ nha

Rồi cô “ngoại giao” xì xa xí xố gì đó với anh tài xế xe bán tải; xong ngả giá là 300 THB để về khách sạn See Sky Camp. Mọi người có thể tham khảo khách sạn này, siêu cute phô mai que luôn, dành cho team bánh bèo mộng mơ=)) .

Lúc đó, 2 đứa chỉ nghĩ bụng, “giờ họ có nói 3000 THB cũng cắn răng ra trả chứ sao giờ; tối rồi, không về khách sạn chẳng lẽ ngủ đầu đường xó chợ”.

Từ đầu đường về tới khách sạn cũng gần; lái xe khoảng vài phút, đường hơi tối làm tôi cũng hơi “hãi”; giờ anh tài xế có đem đi bán cũng chẳng biết đâu mà lường.

Rất may, cuối cùng cũng đến nơi. Thở phào nhẹ nhõm, chúng tôi về khách sạn nghỉ ngơi; để bắt đầu cuộc hành trình khám phá Khaoyai vào hôm sau.

Phần 2: Cách đi từ Khaoyai về Bangkok.

Rất đơn giản, đi sao về vậy thôi.

Trước đó, tôi có nghe đồn là không có bus về Bangkok từ Khaoyai, nhưng thực sự là có nha các bạn. Mọi người có thể lựa chọn xe bus hoặc xe minivan để về Bangkok. Tuy nhiên, nếu đi bằng minivan mà có nhiều hành lý; thì chắc phải mua thêm vé cho hành lý rồi.

Chúng tôi hỏi chị chủ khách sạn See Sky Camp, được chị ấy hướng dẫn cho cực nhiệt tình luôn. Và dĩ nhiên, để ra được thị trấn Pakchong; thì lại phải nhờ chị chủ khách sạn gọi điện thuê chiếc xe bán tải chở ra rồi.

Giá chúng tôi thương lượng được là 200THB, rẻ hơn được 100THB khi tới đây.

Đi sao về vậy thôi, cứ nhờ bác tài chở ra nhà xe cho dễ xử nhé. Bạn có thể mua vé xe bus hoặc xe minivan để về Bangkok

Được cái bác tài rất tốt bụng và nhiệt tình, chở chúng tôi ra trạm xe bus. Tuy nhiên khi đến nơi thì xe bus đã đi rồi, phải chờ chuyến tiếp theo. Do có việc gấp ở Bangkok, nên chúng tôi quyết định đi minivan ( ngay kế bên chỗ bán vé xe bus luôn). Giá vé là 160THB/ người, và có 2 cái vali to tổ chảng nên phải mua thêm vé hành lý.

Rất nhanh, xe lăn bánh. Về tới đâu thì nhớ dặn bác tài cho xuống chỗ đó kẻo họ quên, lại chở đi luôn. Bến đỗ là ở trạm Mochit.

Rồi, giờ thì bạn có thể thỏa thích khám phá Khaoyai với cách đi từ Bangkok đến Khaoyai thật đơn giản chỉ bằng xe bus. Còn chần chờ gì nữa?