weather
Thời Tiết Sài Gòn
Nhiệt Độ: 30°C
Hiện tại: mây rải rác

Thời tiết Sapa từng tháng trong năm – du lịch Sapa tháng mấy thì đẹp???

đi du lịch sapa mùa nào đẹp

Tháng 1

Thời tiết Sapa tháng 1 là những ngày lạnh giá, khắc nghiệt đến mức độ có thể rơi tuyết, đóng băng. Nhiệt độ Sapa tháng 1 thường xuyên xuống dưới 10 độ C. Đặc biệt những lúc rét đậm có thể xuống dưới cả mức 0 độ.

Tháng 2

Là thời gian chớm xuân ở Sapa, thường thì Sapa tháng 2 sẽ ấm hơn tháng 1 với nhiệt độ dao động trong khoảng từ 10 đến 24 độ C. Sapa tháng 2 có mưa xuân kèm theo những đợt gió mùa buốt giá.

Tháng 3

Thời điểm mùa xuân Sapa rực rỡ, tiết trời Sapa lúc này đã không còn quá lạnh như tháng 1, tháng 2 mà đã có nhiều nắng hơn và nhiệt độ ấm áp hơn rất nhiều. Nhiệt độ Sapa tháng 3 thường dao động từ 7 đến 22 độ C và nhiệt độ trung bình khoảng từ 12 đến 19 độ C. Nếu bạn không có nhiều thời gian du lịch Sapa mùa đông thì đầu tháng 3 bạn vẫn có cơ hội trải nghiệm cái lạnh tê tái chẳng kém mùa đông nhé!

Tháng 4

Ở Sapa là những ngày giao mùa, những ngày này nhiệt độ trung bình tầm 15 – 24 độ C, thời tiết rất ôn hòa, dễ chịu. Có thể nói đây là khoảng thời gian lý tưởng nhất để du lịch Sapa nếu như bạn là người không thích thời tiết lạnh giá, cũng không có ý định đi săn băng tuyết đấy.

Tháng 5

Nhiệt độ ở Sapa tháng 5 dao động 20-25 độ C. Một ngày du lịch Sapa tháng 5 bạn sẽ được cảm nhận đủ các kiểu thời gian 4 mùa. Sáng nắng nhẹ, sương mùa mùa xuân, buổi trưa là cái nắng mùa hè, buổi chiều là cơn gió mùa thu và buổi tối là chút se se lạnh mùa đông.

Tháng 6

Là mùa tuyệt đẹp ở Sapa, thời tiết Sapa tháng 6 rất ôn hòa, ít mưa, nhiều nắng, nhiệt độ siêu mát, chỉ từ 25 đến 28 độ, sáng sớm và đêm nhiệt độ xuống thấp chỉ còn khoảng 14 – 16 độ.

Tháng 7

Thời tiết Sapa rất dễ chịu, với mức nhiệt độ dao động trong khoảng từ 10 – 22 độ C, Sapa tháng 7 rất thích hợp cho những chuyến đi tránh nóng của du khách vào dịp hè. Tuy nhiên, khoảng thời gian này cũng thường xuất hiện những cơn mưa bất chợt, bạn cần theo dõi tình hình thời tiết và chuẩn bị đầy đủ những vật dụng cá nhân như áo mưa, ô/dù,…để có chuyến đi trọn vẹn nhất.

Tháng 8

Thời điểm ngắm những ruộng lúa bậc thang tuyệt đẹp, muốn ngắm lúa vẫn còn xanh thì đi Sapa đầu tháng 8, cuối tháng 8 thì lên Sapa ngắm lúa chín nhé

Tháng 9

Sapa tiết trời vào thu cực kỳ xuất sắc, nhiệt độ khoảng 18 – 23 độ C, ban đêm nhiệt độ khoảng 14 – 16 độ C. Thời tiết mát mẻ, ít mưa đặc biệt, tháng 9 những thửa ruộng bậc thang Sapa bắt đầu bước vào mùa lúa chín, cảnh sắc cực kỳ nên thơ.

Tháng 10

Sapa tháng 10 khá là lạnh, tuy nhiên nó lại không phải cái lạnh buốt của những ngày đông giá, nhiệt độ chỉ khoảng 12° đến 25°, những nơi cao đặc biệt như đỉnh Fansipan và đèo Ô Quy Hồ hay bản hang đá, nhiệt độ sẽ giảm mạnh, có khi chỉ còn 9° – 10°. Ban ngày thời tiết khá mát mẻ, ít mưa và chiều tối trở về đêm thời tiết hơi se se lạnh.

Tháng 11

Thời gian du lịch cao điểm nhất của Sapa chính là tháng 11 và tháng 12. Vì đây là lúc Sapa chớm vào đông nên thời tiết se lạnh cực dễ chịu, trời và đất dường như hòa làm một vì mây phủ giăng kín lối, có thể nói, đây là lúc Sapa khoác lên mình vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt vời nhất.

Tháng 12

Tháng cuối năm thường lạnh giá, thời tiết ở Sapa tháng 12 thì lạnh hơn những tháng khác nhiều lần, bởi mùa đông cũng đã bắt đầu rồi. Trời bắt đầu trở lạnh dần, xuất hiện những đợt rét dài, nền nhiệt luôn ở mức trung bình 5-10 độ, bạn phải chuẩn bị đồ rét thật kỹ càng để tận hưởng Sapa trọn vẹn nhé!