weather
Thời Tiết Sài Gòn
Nhiệt Độ: 30°C
Hiện tại: mây rải rác

Rạch Vẹm Phú Quốc có gì hot !!!! Đi ” Hái Sao ” ở trên biển

Rạch Vẹm là một làng chài nổi tiếng ở đảo Phú Quốc, trong một vịnh nhỏ phía tây bắc của đảo, giữa Mũi Gành Dầu và Mũi Dương – vũng Trâu Nằm – xã Bãi Thơm. Rạch Vẹm được thiên nhiên ban tặng một thảm cỏ biển dày trên mặt cát pha bùn chảy ra từ một con rạch xuất phát từ lõi Vườn Quốc gia Phú Quốc.

Rạch vẹm phú quốc

Nhờ thảm cỏ biển này (hẹ biển), tuy bãi biển không phải là bãi tắm đẹp nhưng nguồn hải sản như cá, mực, ghẹ, sò, ốc… rất phong phú.

Đặc biệt, nơi đây tập trung rất nhiều sao biển lớp Chocolate Chip, chính vì vậy mà nickname của nó trên bản đồ là Starfish Beach.

Sao biển phú quốc

Giới Thiệu Sơ Về Rạch Vẹm Phú Quốc

Về tên gọi Rạch Vẹm, một số hộ dân ở đây khi được hỏi, họ cho biết xuất phát từ con rạch chảy từ lõi Vườn Quốc gia xuống biển, ở đoạn cửa rạch tiếp giáp với biển có nhiều con vẹm sinh sống – một loài 2 vỏ giống nghêu khá lớn.

Nhìn chung, địa danh trên đảo gắn liền với đặc điểm địa lý như “cửa” (Cửa Cạn, Cửa Dương, Cửa Lấp…); “rạch” (Rạch Hàm, Rạch Cá, Rạch Cóc, Rạch Vẹm…); “suối” (Suối Mây, Suối Lớn, Suối Đá…).

Hướng dẫn cách đi đến Rạch Vẹm

Đường đến Rạch Vẹm Hiện nay khá vất vả, lối vào Rạch Vẹm nằm trên đường đất đỏ trong rừng nối Suối Cái với Gành Dầu. Do mùa mưa ở Phú Quốc tập trung từ 5 đến 6 tháng, đường không được sửa chữa thường xuyên, bị nước chảy xói mòn, tạo ra nhiều ổ gà và rãnh nhỏ trên đường.

Anh em tài xế taxi hay quen miệng gọi đây là “đường số 2” vì xe số sàn hộp số có từ 4-5 số nhưng vào đường Rạch Vẹm là bò như rùa, tốc độ chỉ từ 10-20km, không lên được số 3 bao giờ.

Nhìn chung, hiện tại nếu đến Rạch Vẹm bằng xe máy, hãy chuẩn bị một chiếc xe có yên nệm dày, giảm sóc (phuộc nhún) tốt.

Còn nếu đi ô tô, hãy chọn một chiếc xe SUV hoặc một chiếc xe gầm cao hơn dòng sedan một chút. Tuy nhiên, trải qua quãng đường sáu bảy km vất vả đó, bạn sẽ thấy view biển, view núi nơi này xứng đáng với công sức mà bạn bỏ ra.

Kinh Nghiệm đi Rạch Vẹm Phú Quốc

Nếu bạn có kế hoạch đến Rạch Vẹm, hãy xuất phát khoảng 10 giờ sáng là vừa. Vào đến nơi, để lại hết muộn phiền, lo toan công việc lại trên bờ, ra những nhà bè, quán ăn ngoài kia.

Trên làn nước mát, thưởng thức những món hải sản tươi ngon cùng rượu sim hoặc lon bivina, hút ngụm dừa tươi, nằm đong đưa trên võng tận hưởng làn gió mát và ngắm những hòn đảo, những đám mây dỗi họa đủ hình dạng.

Rạch vẹm phú quốc

Hai ba giờ chiều, trời bớt nóng, sao biển tách ra khỏi những đám hẹ biển bò lên bãi cát để đọ sắc với những cô thiếu nữ xinh tươi trong bộ bikini quyến rũ.

Nhớ nhé, bạn có thể chụp hình selfie với các bạn sao biển nhưng phải thật tranh thủ, vì nhấc các bạn ấy lên khỏi mặt nước quá lâu sẽ làm các bạn ấy ngủm đấy

Tổng Hợp: Blogdulich.NET