weather
Thời Tiết Sài Gòn
Nhiệt Độ: 30°C
Hiện tại: mây rải rác

Những Cung Đường Đèo Đẹp ở Đà Lạt

Đà Lạt nổi tiếng với những cung đèo huyền thoại uốn quanh những vách núi sừng sững và vực thẳm sâu hun hút. Những cung đường đèo như những bức tranh sơn thủy siêu hấp dẫn để bạn khám khá. Cùng BLOGDULICH.NET khám phá những cung đèo đẹp ở Đà Lạt nhé !

1/ ĐÈO MIMOSA Đà Lạt

Không quá dài, không quá ngoằn nghèo chỉ với 10km bạn đã đăt chân tới thành phố. Sở dĩ có tên gọi “Đèo mimosa” bởi vì cứ mỗi độ xuân về thì những cây mimosa ở hai bên đường đèo lại nở hoa vàng rực tạo ra một nét rất đặc trưng lôi cuốn.

2/ ĐÈO PRENN – Uốn lượn đẹp quanh rừng thông

Đèo Prenn có chiều dài 11 km và cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 10 km. Đèo Prenn uốn lượn quanh dòng thác Prenn nổi tiếng và thơ mộng với những hàng cây thông xanh trùng điệp cao vút.

Đèo Prenn
Những tia nắm xuyên qua rừng thông

3/ ĐÈO CHUỐI

Đèo Chuối nằm trên Quốc lộ 20, thuộc huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng. Ngọn đèo dài 4 km và vị trí cao nhất của đèo là 350m so với mực nước biển.

4/ ĐÈO SACOM

Đèo Sacom nằm ở cuối cao tốc Liên Khương, do cung đèo này dẫn lên công ty Sacom hồ Tuyền Lâm nên được đặt tên là Đèo Sacom.

Đèo Sacom dài hơn đèo Prenn khoảng 4km, nhưng vắng vẻ hơn và không có xe khách di chuyển nhiều nên an toàn hơn những cung đèo khác.

5/ ĐÈO BẢO LỘC

Đèo Bảo Lộc có chiều dài 10 km và có độ cao đến 960 m so với mực nước biển, nằm trên Quốc lộ 20 theo hướng tây nam của thành phố Bảo Lộc và cách đèo Chuối khoảng 20 km.

Đèo Bảo Lộc là một trong những ngọn đèo nguy hiểm nhất khi đến Đà Lạt bởi đường đi khá dốc, ngoằn ngèo (khoảng 107 khúc cua gấp) và khung cảnh âm u, hoang dã.

đèo bảo lộc

6/ ĐÈO NGOẠN MỤC

Đèo Ngoạn Mục nằm trên quốc lộ 27, nối liền tỉnh Ninh Thuận và Lâm Đồng với tuyến đường huyết mạch của Tây Nguyên và vùng duyên hải miền Trung. Đèo Ngoạn Mục dài 18.5 km, có độ dốc trên 9 độ, độ cao dao dộng từ 200 – 980 m, có nhiều khúc cua khúc khuỷu, gập ghềnh và là cung đường đèo hiểm trở nhất và đẹp nhất miền Nam.

7/ ĐÈO DRAN

Đèo Dran là cung đường đèo nối thị trấn Đơn Dương với Trạm Hành, Cầu Đất của thành phố Phan Rang đến Đà Lạt. Đèo Dran dài tầm 10 km, có độ dốc không cao nhưng cũng tồn tại những khúc quanh gập gấp, cheo leo.

8/ ĐÈO LONG LANH

Cung đèo Long Lanh nối phố biển Nha Trang và phố núi Đà Lạt theo tỉnh lộ 723, thuộc địa phận huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng và có độ dài hơn 30km, uốn lượn như đồ thị Omega.

9/ ĐÈO TÀ NUNG về hướng Mê Linh Garden

Nằm trên cao nguyên Lang Biang, có chiều dài gần 30km quanh co khúc khuỷu.

Đèo Tà Nung nối QL27 về phía Đắc Lắc và còn có tên gọi khác là “con đường tơ lụa”. Vì đèo đi qua ngôi làng nghề cổ truyền ươm tơ dệt lục của người dân bản địa từ xưa.

đèo tà nung

10/ ĐÈO PHÚ HIỆP

Đèo Phú Hiệp nối giữa Thành phố Bảo Lộc và Thành phố Đà Lạt.

Đèo thuộc huyện Di Linh, nổi tiếng với cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp giữa muôn trùng rừng thông và những rẫy cà phê trĩu quả.

Với 10 cung đường đeo siêu đẹp ở Đà Lạt trên tha hồ để bạn vi vu khám phá nhé !!!

Tổng hợp: BLogDuLich.net